Hà Tĩnh: Phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và mua bán người

08:28 - 17/12/2019

(Dân sinh) - Cục cảnh sát hình sự Bộ công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh Sở giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và mua bán người tại một trường THPT trên địa bàn.

Hà Tĩnh:  Phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và mua bán người - Ảnh 1.

Cán bộ tuyên truyền lực lượng công an tuyên truyền cho cấc em học sinh về pháp luật và hướng dẫn kĩ năng ứng phó

Theo đó, ngày 16/12, tại Trường THPT Hà Huy Tập và Trường THPT Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) các em học sinh được cán bộ tuyên truyền Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an truyền đạt các thông tin về tình hình tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên, tội phạm liên quan đến bạo lực gia đình, bạo lực học đường, tội mua bán người trên phạm vi toàn quốc và trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Đồng thời phổ biến những văn bản pháp luật liên quan, cách xác định đối tượng, nạn nhân của xâm hại tình dục, bạo lực gia đình, buôn bán người, các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người, xâm hại trẻ em.

Hà Tĩnh:  Phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và mua bán người - Ảnh 2.

Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên,, tội buôn bán người...

Các em học sinh đã được giao lưu, trao đổi, tìm hiểu kiến thức về pháp luật và được hướng dẫn các kỹ năng ứng phó với nguy cơ bị xâm hại, cách xử lý các tình huống và cách phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại...

Qua đó, góp phần hiệu quả vào công tác phối hợp giữa học sinh, nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lạnh mạnh cho trẻ em, người chưa thành niên tại gia đình, trường học và cộng đồng.

Hà Tĩnh:  Phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và mua bán người - Ảnh 3.

Các em học sinh được trau dồi kiến thức pháp luật về xâm hại trẻ em, buôn bán người....


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›