THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 12:48

Hoàng Dũng ẩn mình dưới những vệt sơn đen và trắng đầy ám ảnh trong "Vì một câu nói"

Vừa bước qua tuổi 25, Hoàng Dũng đánh dấu sự trở lại sau "Nàng thơ" bằng "Vì một câu nói", một bức tranh anh chàng dùng hai màu đen, trắng đơn giản để vẽ về sự phức tạp của tình yêu và cuộc sống.

Sau 3 tháng kể từ khi "Nàng thơ" được ra mắt, sản phẩm âm nhạc "Vì một câu nói" của Hoàng Dũng chính thức được lên sóng trên kênh YouTube Hoàng Dũng vào tối 5/12. Tiếp tục với một bản ballad nhẹ nhàng và đầy da diết, Hoàng Dũng lồng ghép vào MV những thông điệp sâu sắc về tình yêu và cuộc sống thông qua những vệt sơn đen, trắng được lăn trên cơ thể con người. Được biết, đây là một trong số 9 ca khúc thuộc album đầu tay mang tựa đề "25" được nam ca sĩ dự kiến cho lên kệ vào giữa tháng 12 này.

"Vì một câu nói" như một lời tự sự, tiếng lòng của chàng trai. Trong những ca từ giản dị hòa vào giai điệu du dương của guitar, người nghe có thể cảm nhận được sự vụn vỡ và những tổn thương trong tình yêu. "Chỉ vì một câu nói" của nhân vật em, chàng trai đặt ra cho mình những câu hỏi đầy trăn trở: "Vì em đã vô tình hay anh lại để mình vô lý", "Vì thế giới khô khan hay anh là kẻ buồn ướt át".

Hoàng Dũng ẩn mình dưới những vệt sơn đen và trắng đầy ám ảnh trong "Vì một câu nói" - Ảnh 2.

Hai màu đen trắng mang lại cảm xúc đặc biệt, nhất là nỗi buồn, cô đơn và sự hoài niệm. Ảnh: Hoàng Dũng.

MV "Vì một câu nói" như một bức họa sử dụng chỉ hai màu đen và trắng để gợi nên những suy nghĩ thú vị về cuộc sống hiện đại. Ở đó, chỉ với một câu nói bé nhỏ, con người cũng có thể làm tổn thương nhau như dùng gươm dao sắc nhọn. Từng vệt sơn phải chăng như hình ảnh ẩn dụ của lưỡi dao sắc bén, chỉ lướt ngang qua cũng kịp để lại vết thương và cảm xúc tiêu cực. Trong thế giới của "Vì một câu nói", khán giả nhìn thấy nhiều quyết tâm để vượt qua thực tại và cũng không ít vằn vện để lại trên những hành trình đó. Ở đó, có người đi tiếp, có người buông bỏ.

Với "Vì một câu nói", Hoàng Dũng chinh phục những đôi tai khó tính nhất bằng những câu từ có đủ sức nặng về mặt cảm xúc. Những phần nhấn nhá để thể hiện tâm trạng cho mỗi khoảnh khắc khác nhau của chàng ca sĩ khiến người nghe phải nổi da gà.

Hoàng Dũng ẩn mình dưới những vệt sơn đen và trắng đầy ám ảnh trong "Vì một câu nói" - Ảnh 3.

Những con người đang sống ở cuộc sống hiện tại phải gánh chịu rất nhiều lời nói mang tính sát thương. Ảnh: Hoàng Dũng.

Ngoài "Nàng thơ' và "Vì một câu nói", album "25" còn bao gồm 7 ca khúc hoàn toàn mới được Hoàng Dũng sáng tác theo một concept chung. Đây là sản phẩm đánh dấu chặng đường 5 năm ca hát của Á quân Giọng Hát Việt 2015. Album "25" phiên bản CD sẽ được phát hành vào ngày 12/12 và chính thức xuất hiện trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến vài ngày sau đó.

Hoàng Dũng ẩn mình dưới những vệt sơn đen và trắng đầy ám ảnh trong "Vì một câu nói" - Ảnh 4.

Danh sách bài hát trong album "25" của Hoàng Dũng. Ảnh: Hoàng Dũng.

Sau khi MV "Vì một câu nói" được công chiếu trên YouTube, người hâm mộ dành cho Hoàng Dũng và ekip vô số lời khen ngợi trong lần trở lại lần này. "Giờ chắc phải thách đố Dũng sáng tác một bài mà nghe không hay. Đỉnh thực sự", tài khoản Hiển Râu bình luận. "Cảm ơn anh vì là một nốt nhạc tuyệt đẹp trong nền âm nhạc Việt Nam. Chúc album '25' sẽ thành công rực rỡ", tài khoản Phuong Anh viết.

Yejin

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh