THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 12:44

Hơn 100 tuyến đường ở Cần Thơ bị ngập sâu trong nước

Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, theo thống kê sau đợt triều cường kỷ lục đầu tháng 10 khiến hơn 100 tuyến đường bị ngập sâu trong nước.

Báo điện tử VTV đưa tin, hơn 100 tuyến đường tại Cần Thơ đang bị ngập sâu do triều cường. Chỉ có 2 nơi không bị ảnh hưởng là huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh. Ngập sâu nhất là ở nội ô thành phố, tập trung ở các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và Ô Môn.

Nguyên nhân khiến TP Cần Thơ bị ngập nặng là do hệ thống sông ngòi bao quanh chịu tác động lớn của thủy triều. Hệ thống cống khu vực trung tâm xuống cấp. Một số khu dân cư có hiện tượng lấp kênh rạch khiến việc tiêu, thoát nước bị chậm. Đỉnh triều cường đầu tháng 10 vừa qua lên 2,25m trong khi một số tuyến đường cốt nền chỉ từ 1,7m đến 1,8m.

Hơn 100 tuyến đường ở Cần Thơ bị ngập sâu trong nước - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường ở Cần Thơ ngập sâu trong nước.

Báo Tài nguyên và môi trường đưa tin, theo ghi nhận của phóng viên, trong những ngày vừa qua, nhiều tuyến đường tại khu vực nội thị TP Cần Thơ bị ngập lụt không chỉ gây khó khăn cho sản xuất, sinh hoạt, kinh doanh, đi lại của nhiều người dân mà còn khiến cho một số cơ quan, đơn vị Nhà nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một vị lãnh đạo Sở Ngoại vụ TP. Cần Thơ cho biết, trong 2 ngày nay, do ảnh hưởng của đợt triều cường, toàn bộ khuôn viên và tầng trệt trụ sở cơ quan bị nước tràn vào làm gián đoạn quá trình giải quyết công việc; đồng thời, một số tài sản như: bàn, ghế… của cơ quan cũng bị hư hại.

PV (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh