Hơn 130 học sinh Tiền Giang được nhận học bổng

17:01 - 21/08/2020
Hơn 130 học sinh Tiền Giang được nhận học bổng

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với HS.

(Dân sinh) -Sáng ngày 21/8, chuyến xe học bổng của Tổ chức tài chính vi mô CEP (trực thuộc Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM) bắt đầu thực hiện hành trình trao học bổng và quà cho học sinh khu vực phía tây tỉnh Tiền Giang nhân dịp năm học mới 2020-2021.

Chương trình trao 130 suất học bổng (trị giá từ 1.5 đến 2.5 triệu đồng/em) và 580 phần quà là dụng cụ học tập với tổng trị giá hơn 470 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 thuộc 11 huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang là con phụ nữ nghèo có vay vốn hỗ trợ của quỹ CEP để phát triển kinh tế gia đình.

Tại buổi lễ các em sẽ được nghe về ý nghĩa của học bổng, xem phóng sự gương sáng học sinh tiêu biểu vươn lên…

Hơn 130 học sinh Tiền Giang được nhận học bổng - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ TP Mỹ Tho Phạm Thị Thu Hà trao học bổng cho HS.

Nhận suất học bổng 2 triệu đồng và phần quà đầy ý nghĩa, em Lê Thị Kim Giàu (HS Trường THCS Lê Văn Nghề, TP Mỹ Tho) cho biết em rất vui vì suất học bổng này giúp em mua quần áo, sách,…cho năm học mới. Em hứa sẽ cố gắng học tập để có việc làm ổn định mong giúp cha mẹ sau này. Được biết, mẹ em Giàu làm nghề may đồ chợ ở xã ven Tân Mỹ Chánh

Được biết năm 2020, Quỹ CEP đã trao cho học sinh 2339 suất học bổng, 9910 phần quà với tổng trị giá là 5.3 tỷ đồng tại 34 chi nhánh của CEP trên cả nước. Ngoài ra, CEP còn có nhiều chương trình hỗ trợ phụ nữ nghèo và con em của họ vươn lên thoát nghèo bền vững như: trao tặng mái nhà CEP, trao tặng công cụ sản xuất…

XUÂN UYÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›