Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Kết nối các miền di sản”

21:01 - 16/11/2019

(Dân sinh) - Ngày 16/11, Hội Văn học Nghệ thuật Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật 5 vùng kinh đô (Phú Thọ - Hà Nội - Ninh Bình - Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế) với chủ đề “Kết nối các miền di sản”.

Với chủ đề “Kết nối các miền di sản”, triển lãm ảnh nghệ thuật lần này trưng bày hàng trăm bức ảnh mang sắc thái mỗi miền đất và dấu ấn cá tính của tác giả. 

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Kết nối các miền di sản” - Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan triển lãm (Ảnh: HƯƠNG THẢO)

Thông qua triển lãm, đông đảo văn nghệ sĩ thuộc các Hội Văn học Nghệ thuật có dịp về đây tụ hội, mang theo những nét riêng văn hóa đặc sắc, nhân lên cùng niềm tự hào về vùng đất, con người và văn hiến của các vùng kinh đô xưa và nay giao thoa cùng sắc thái quyến rũ của văn hóa xứ Thanh mà đóng góp, làm nên tầm vóc văn hóa Việt Nam.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong việc gắn kết, xây dựng mối quan hệ bền chặt, khăng khít giữa các Hội Văn học Nghệ thuật của 5 vùng kinh đô. 

Một mặt, triển lãm cho thấy được những giá trị to lớn về mặt văn hóa trong việc hình thành tiền đề phát triển văn hóa – xã hội hôm nay và mai sau. 

Từ việc giao lưu, góp ý dựa trên nội dung, chất lượng ảnh tham dự tại triểm lãm, mỗi nghệ sĩ thấy được những khuyết thiếu trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật của mình để có thêm những kinh nghiệm, nguồn động lực tự hoàn thiện mình hơn...

TƯỜNG LÂM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›