THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 03:42

Kiên Giang: Hơn 75 chuyến tàu, phà đưa khách đến và rời đảo Phú Quốc trong 2 ngày cuối năm

(Dân sinh) - Thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang, trong 2 ngày 23 và 24/1, có hơn 75 chuyến tàu, phà đưa khách đến và rời Phú Quốc (Kiên Giang). Trong đó, trung bình mỗi chuyến có thể chở tới 300 khách, đặc biệt tàu Trưng Nhị của Công ty tàu cao tốc Phú Quốc (Phu Quoc Express) có thể chở đến 600 khách.

Theo đại diện Cảng vụ, do năm nay số lượng phương tiện phục vụ hành khách đi và đến đảo Phú Quốc khá nhiều với lịch hoạt động linh hoạt nên tình trạng hành khách kẹt lại đảo không xảy ra.

Hiện tại, hành khách rời đảo Phú Quốc có thể đi theo 2 tuyến: Phú Quốc - Rạch Gía, và Phú Quốc - Hà Tiên. Giá vé trong những ngày cận tết vẫn không tăng so với trước đó.

Kiên Giang: Hơn 75 chuyến tàu, phà đưa khách đến và rời đảo Phú Quốc trong 2 ngày cuối năm - Ảnh 1.

Dòng người đứng, ngồi chờ đến lượt lên tàu về nhà ăn Tết. (Ảnh: H. Trung).

Cũng theo Cảng vụ hàng hải, ngày 25/1 (mùng 1 tết Canh Tý), các công ty vận tải hành khách đến và rời đảo Phú Quốc vẫn hoạt động, tuy nhiên số lượng phương tiện giảm mạnh, chỉ khoảng 4 chuyến. Đến 26/1 (mùng 2 tết), các công ty trở lại hoạt động bình thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày cận Tết Canh Tý 2020, tại cảng Bãi Vòng (xã Hàm Ninh), có hàng nghìn người chen chân nhau, người thì chờ lên tàu rời đảo, người thì về đảo ăn Tết.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh