THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 04:43

Lãnh đạo TP.HCM thăm, động viên y, bác sĩ tại các bệnh viện điều trị Covid-19

(Dân sinh) - Sáng 8/9, đoàn công tác TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và động viên y, bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức tại TP.HCM.

Tiếp đoàn công tác, TS. BS Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM cho biết, Trung tâm đã chính thức đi vào hoạt từ ngày 1/8 với 382 giường; tiếp nhận hơn 800 bệnh nhân và đang điều trị hơn 300 bệnh nhân hồi sức.

Trung tâm đang tiếp tục mở rộng và đang thực hiện theo mô hình mới Trung tâm hồi sức đa năng với gần 1.000 giường, để điều trị hồi sức sớm hơn; điều trị với phát đồ chuẩn và phát đồ mới, để chất lượng hiệu quả, đặc biệt là sinh mạng của người bệnh đảm bảo tốt nhất.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, động viên y, bác sĩ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ trao tặng quà cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM.

TS. BS Lưu Quang Thuỳ, Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của Bệnh viện Việt Đức tại TP.HCM cho biết, Trung tâm hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng với quy mô 500 giường bệnh. Đây là tuyến điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch. Đến nay Trung tâm đang điều trị cho gần 350 bệnh nhân.

Tại mỗi nơi đến thăm, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ trân trọng, ghi nhận và cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ của 2 bệnh viện đã tận tình, trách nhiệm, kịp thời cứu chữa nhiều bệnh nhân đang điều trị Covid -19 trong thời gian qua.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đánh giá đội ngũ y, bác sĩ hết mình chăm sóc bệnh nhân; cứu chữa bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch. Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sĩ đã yên tâm công tác, trách nhiệm và không chỉ điều trị bệnh mà còn tư vấn tâm lý cho bệnh nhân, qua đó kéo giảm tử vong trên địa bàn.

Dịp này, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao tặng mỗi bệnh viện 200 triệu đồng và 240 bộ đồ bảo hộ y tế cấp độ 4 cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid -19.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh