THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 09:03

Lãnh đạo TP.HCM thăm, tặng quà Trung thu trẻ em mồ côi có cha, mẹ tử vong do Covid-19

(Dân sinh) - Sáng 20/9, đoàn đại biểu TP.HCM do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các trẻ em mồ côi có cha, mẹ tử vong do nhiễm Covid-19, nhân dịp Tết Trung thu 2021 tại quận Bình Tân.

Đến thăm và tặng quà trung thu cho cháu P.G.P, ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã thăm hỏi tình hình hoàn cảnh của gia đình và cho biết TP.HCM sẽ cùng phối hợp cùng địa phương tạo điều kiện để giúp cho cháu học tập tốt hơn.

Gia đình cháu P.G.P có cha là bảo vệ dân phố, tham gia tuyến đầu chống dịch, bị nhiễm và mất vì Covid-19, được Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen. Hiện mẹ của Gia Phú là lao động phổ thông làm thuê giúp việc nhà nuôi 2 con.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm 2 cháu N.H.K và N.T.V, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, mẹ vừa mất vì Covid-19, cha đã mất 4 năm, hiện 2 cháu đang ở trọ cùng với bà nội và chú có hoàn cảnh rất khó khăn.

Cũng trong sáng 20/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng đã đến thăm, tặng quà cho cháu L.N.H, phường An Lạc A, quận Bình Tân. Gia đình cháu có 8 người nhiễm Covid-19, hiện mẹ và bà ngoại đã mất, em bé nhỏ vừa sinh đang nằm lồng kính điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương. Ba của cháu thất nghiệp 2 tháng nay và cũng đang điều trị Covid-19.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, tặng quà Trung thu trẻ em mồ côi có cha, mẹ tử vong do Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải thăm, động viên em T.B.B.M.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM đang có chính sách quan tâm tùy theo nguyện vọng của gia đình, người thân sẽ bố trí chương trình đỡ đầu, tặng học bổng để các cháu có điều kiện học tập tốt hơn, hoặc hỗ trợ dạy nghề, với tinh thần là không để cháu nào gặp khó khăn trong học tập, học nghề.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cùng đại diện một số sở, ngành của TP đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi cha, mẹ tử vong do Covid-19 tại huyện Hóc Môn, nhân dịp Tết Trung thu năm 2021.

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã chia sẻ những mất mát to lớn của gia đình các em có người thân bị mất do Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy ân cần thăm hỏi và mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau và nỗ lực để vượt qua những khó khăn của gia đình. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải động viên các em cố gắng phấn đấu vươn lên, chăm ngoan, học giỏi để trở thành con ngoan, trò giỏi, không phụ lòng mong đợi của gia đình.XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh