THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 05:28

Lễ hội việc làm 2019: Cơ hội tiếp cận 30.000 việc làm cho sinh viên

Lễ hội việc làm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26 -27/10 tại trường Đại học Thương mại với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, gần 30.000 ứng viên đến từ 25 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lễ hội việc làm 2019: Cơ hội tiếp cận 30.000 việc làm cho sinh viên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lễ hội do Đại học Thương mại và Công ty King Broker tổ chức với sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội).

Ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh - Chủ tịch King Broker, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, Lễ hội việc làm là một mô hình khá quen thuộc đã hiện diện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với hơn 2 tỷ kết quả tìm kiếm trên Google, sự kiện cho thấy mức độ quan tâm đặc biệt tới vấn đề này.

Chính vì thế, việc đưa mô hình này về Việt Nam sẽ góp phần không nhỏ, tạo ra một sân chơi về việc làm để giúp cho các doanh nghiệp tìm được những ứng viên tiềm năng.

PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng Đại học Thương mại cho biết, hiện nay, Chính phủ đang hỗ trợ và rất quan tâm đến các chương trình khởi nghiệp cũng như các chương trình tạo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. Vì vậy, Lễ hội việc làm cũng là một trong những hoạt động thường niên nhằm góp phần giải quyết khâu tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Lễ hội việc làm 2019 có nhiều điểm nhấn như việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào các công đoạn tổ chức gồm Big Data, Flash Form, QR Code, wifi marketing nhằm xử lý nhanh gọn các khâu truyền thông đích, thu thập dữ liệu, kết nối dữ liệu và check in. Các nội dung chuyên môn về nhân sự sẽ được chia sẻ trong 8 tọa đàm và 2 talk show dành cho nhà quản lý lẫn ứng viên.

Khi đến với Lễ hội việc làm 2019, các ứng viên còn được thử sức ở các cuộc thi online, nhằm tăng tương tác và lan truyền về sự kiện trên mạng xã hội, hiểu biết rõ hơn về nguồn cung công việc mình đang có nhu cầu ứng tuyển...

Dự kiến sẽ có hơn 100 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Lễ hội việc làm đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như bất động sản,bán lẻ, ngân hàng, bảo hiểm, xuất nhập khẩu…


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh