Mạng xã hội Lotus Việt Nam lấy tiêu chí "Nội dung là Vua"!

15:35 - 12/09/2019

Ông Nguyễn Thế Tân – Tổng Giám đốc VCCorp, đơn vị đầu tư và phát triển mạng xã hội Lotus cho biết, bắt đầu từ ngày 9/9, người dùng có thể tải app và đăng ký tài khoản trước. Mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt ngày 16/09/2019.

Sự kiện ra mắt mạng xã hội Lotus sẽ được tường thuật trực tuyến trên một số phương tiện truyền thông và livestream trên chính app Lotus, trang chủ Lotus.vn…

Mạng xã hội Lotus Việt Nam lấy tiêu chí "Nội dung là Vua"! - Ảnh 1.

Mạng xã hội Lotus sẽ chính thức ra mắt từ 16/9.

Cũng trong ngày 16/9, Lotus phát hành bản dùng thử (open beta) trong khoảng từ 3 - 6 tháng. Ngay sau khi phát hành bản open beta, Lotus mở truy cập với các thành viên mới; chỉnh sửa lỗi, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm; hoàn thiện và bổ sung chức năng có trong kế hoạch; điều chỉnh hướng phát triển nội dung; cập nhật các hướng dẫn, điều khoản người sử dụng dựa trên phản hồi của người sử dụng và xã hội.

Tổng Giám đốc VCCorp cho biết, mạng xã hội được xây dựng dưới góc độ nền tảng phân phối nội dung của người sử dụng tạo ra tới các độc giả. Theo đó, Lotus thu hút người dùng bằng nội dung tốt hơn, chất lượng hơn và đa dạng hơn.

Để có nội dung ban đầu tốt, ở giai đoạn này, Lotus hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau gồm: Giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, viết truyện, blog, lifestyle, giải trí, âm nhạc… và trên 30 nguồn chính luận gồm: VTV, Tuổi trẻ, Lao Động, Thanh Niên, Vietnamnet, Infonet, Dân trí…

Với trên 500 nhà sáng tạo nội dung, Lotus cam kết xây dựng mọi điều kiện để "giải phóng sức sáng tạo", bao gồm gần 50 format đa dạng như: Video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách… giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau cho nhiều đối tượng như: Người làm báo, người viết blog, chuyên gia, nhiếp ảnh gia…

Nguồn thu chính cho các nhà sáng tạo nội dung là từ quảng cáo thông qua Admicro, một đơn vị quảng cáo thuộc VCCorp. Lotus cam kết khai thác quảng cáo, tạo nguồn thu cho nhà sáng tạo nội dung trong vòng 1 tháng kể từ khi sản phẩm bắt đầu hoạt động ổn định.

Ngoài ra, Lotus đang xây dựng mô hình kiếm tiền khác dựa trên tương tác, thử thách, hoạt động với độc giả.

Với người dùng Lotus, không cần kết bạn mà chỉ cần "quan tâm/ theo dõi/ làm fan nguồn thông tin", kết nối với nội dung, các chủ đề cần quan tâm và các mối quan tâm.

Lotus có thuật toán chú trọng vào việc cung cấp những nội dung phù hợp với từng cá nhân và các cá nhân liên quan. Người dùng kết nối với nhau xung quanh các nội dung, các chủ đề mà họ quan tâm thông qua 3 cơ chế để đưa thông tin tới người dùng: Dòng tin, bảng tin, thư mục/kênh.

Đặc biệt, người dùng tích lũy token qua quá trình sử dụng nội dung và tạo ra nội dung. Giá trị token được đưa vào "bản vị nội dung". Người dùng cổ vũ, khích lệ nội dung của Lotuser khác thông qua token.

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›