Nâng cao sức khỏe cho trẻ em vùng khó khăn ở Tiền Giang

13:54 - 27/02/2021
Nâng cao sức khỏe cho trẻ em vùng khó khăn ở Tiền Giang

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án.

(Dân sinh) - Ngày 27/2, Sở Giáo dục - Đào tạo Tiền Giang phối hợp với tổ chức Save the Children (SCI- cứu trợ trẻ em), Quỹ Mars tổ chức Hội nghị Tổng kết dự án sức khỏe và dinh dưỡng học đường năm 2020.

Dự án được thực hiện triển khai tại Tiền Giang do SCI ký kết với Sở GD-ĐT Tiền Giang với sự tài trợ của Quỹ Mars được thực hiện 2 giai đoạn: giai đoạn I từ 7/2019 đến 11/2019 tại 19 trường Tiểu học 2 huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông với hơn 11.000 học sinh tham gia.

Giai đoạn 2 từ 3/2020-12/2020 tại 29 Trường Tiểu học 4 huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông, Cai Lậy và Tân Phước với hơn 20.000 học sinh tham gia. Đây là những trường thuộc vùng kinh tế khó khăn của tỉnh.

Qua 2 năm triển khai và tiếp tục mở rộng các hoạt động, Dự án đã mang lại những kết quả thiết thực cho học sinh như: thực hành các kỹ năng chải răng, rửa tay với xà phòng đúng cách, vệ sinh cá nhân, nhận biết các loại thực phẩm cần thiết, tránh những loại thực phẩm có hại. Cùng với đó, giáo viên được hướng dẫn hỗ trợ nâng cao kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng học đường, lồng ghép, tích hợp các nội dung này vào việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa tại trường; thực hành áp dụng các kỹ năng truyền thông.

Qua hoạt động của Dự án, một số nhà vệ sinh của trường học được nâng cấp, sửa chữa sạch đẹp góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh cho học sinh và giáo viên…

Nâng cao sức khỏe cho trẻ em vùng khó khăn ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi hội nghị.

Dự án đã tập huấn cho 147 Cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán và nhân viên Y tế về các kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe, tổ chức sự kiện truyền thông và dạy kiến thức về sức khỏe dinh dưỡng học đường. Phối hợp với 4 Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám răng cho gần 7.000 học sinh, nâng cấp sửa chữa nhà vệ sinh tại 3 trường Tiểu học thuộc Dự án (Vàm Láng 2, Long Trung, Hiệp Đức). Tổ chức 1.160 tiết dạy ngoại khóa với 100% học sinh được tham gia góp phần nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe bản thân, giữ vệ sinh nơi công cộng. Tổ chức tuyên truyền sức khỏe gần 7.000 học sinh và hơn 500 phụ huynh tham gia.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang Huỳnh Thị Phượng đã cám ơn tổ chức SCI đã đồng hành cùng ngành GD-ĐT trong việc nâng cao sức khỏe cho trẻ em vùng khó khăn, giúp thầy cô thêm kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt trong năm học 2019-2020 vừa qua, ngành GD-ĐT phải thực hiện nhiệm vụ kép: giảng dạy và phòng chống dịch, bệnh Covid-19…

Được biết dự án sẽ tiếp tục thực hiện ở Tiền Giang trong năm 2021.

XUÂN UYÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›