Nghệ An: Tuyên dương 123 gương điển hình trong công tác nhân đạo

15:43 - 14/08/2020
Nghệ An: Tuyên dương 123 gương điển hình trong công tác nhân đạo

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân (Ảnh: Thu Hương)

(Dân sinh) - Tối 13/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình nhằm tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu và có nhiều cống hiến trong hoạt động nhân đạo.

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, 5 năm qua (2015 – 2020), các phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ tỉnh này đã phát triển sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần chung tay, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều phong trào tiêu biểu đã được lan tỏa như: Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", phong trào "Chung tay vì cộng đồng - Hỗ trợ bò giống giúp người nghèo biên giới" và chương trình "Ngân hàng bò". 

Các phong trào "Công trình Chữ thập đỏ tham gia xây dựng Nông thôn mới"; các mô hình "Bếp ăn tình thương" hỗ trợ suất ăn miễn phí bệnh nhân nghèo; phong trào "Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí", "Hiến máu tình nguyện", "Tháng Nhân đạo" ... 

Trong 5 năm qua, các phong trào của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã kêu gọi sự ủng hộ của hàng trăm cá nhân, tập thể với tổng giá trị đạt 190 tỷ 667 triệu đồng. Với số tiền trên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh này đã giúp đỡ cho hàng trăm ngàn lượt người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, vươn lên ổ định cuộc sống

Ghi nhận sự chung tay, giúp đỡ của các cá nhân trong giai đoạn 2015 - 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã biểu dương, tôn vinh 123 gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong hoạt động nhân đạo.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›