THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 09:28

Nữ diễn viên Kim Eul-boon qua đời ở tuổi 95 tuổi

Nữ diễn viên Kim Eul-boon được khán giả yêu mến qua vai diễn người bà câm, còng lưng chống gậy ở vùng nông thôn Hàn Quốc trong bộ phim điện ảnh "Đường về nhà", qua đời ở tuổi 95 tuổi.

Nữ diễn viên Kim Eul-boon qua đời vào sáng 17/4 vì bệnh tuổi già, hưởng thọ 95 tuổi, theo Korea Joong Ang Daily. Gia đình nữ nghệ sĩ cho biết bà ra đi sau khi ốm đau suốt hai năm qua do tuổi cao sức yếu.

Nữ diễn viên Kim Eul-boon được khán giả yêu mến qua vai diễn người bà câm qua đời ở tuổi 95 tuổi - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Kim Eul-boon và Yoo Seung Ho.

Nữ diễn viên Kim Eul-boon bắt đầu được công chúng biết đến với vai diễn bà ngoại câm trong bộ phim tình cảm gia đình đã lấy đi nước mắt của bao người "The way home" (Đường về nhà) của đạo diễn Lee Jeong-hyang. Bộ phim xoay quanh câu chuyện chú bé Sang Woo (Yoo Seung Ho) nghịch ngợm được mẹ mang từ Seoul về gửi sống cùng bà ngoại ở một vùng nông thôn hẻo lánh.

Cậu nhóc bảy tuổi hỗn láo luôn luôn cau có khi đối diện người bà bị câm, còng lưng, không biết chữ và "mù" công nghệ. Tuy nhiên, sau những tình huống dở khóc dở cười, cuộc sống giản đơn ở miền quê đã gắn kết hai thế hệ, và tình cảm bà cháu thiêng liêng đã khiến Sang Woo khóc hết nước mắt khi cậu bé nhìn bà còng lưng chống gậy trong buổi chia xa.

Nữ diễn viên Kim Eul-boon được khán giả yêu mến qua vai diễn người bà câm qua đời ở tuổi 95 tuổi - Ảnh 2.

Bộ phim “The way home” đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem.

Trước khi đóng phim "Đường về nhà", bà Kim Eul-boon chỉ là một người dân sống ở vùng quê yên bình của tỉnh Bắc Chungcheong, địa điểm ghi hình của đoàn làm phim. Thậm chí bà còn chưa từng xem qua bất kì một bộ phim điện ảnh nào. Nhận lời đóng "The way home" ở tuổi 76 từ đạo diễn, bà không được tiết lộ về cái kết của bộ phim và đã khóc rất nhiều khi thưởng thức tác phẩm hoàn chỉnh trên màn ảnh.

Sau khi được công chiếu, "The way home" đã gây tiếng vang lớn và thắng giải "Phim hay nhất" cùng "Kịch bản xuất sắc nhất" tại giải điện ảnh Chuông Vàng (Grand Bell) 2002, một trong ba giải thưởng điện ảnh lớn nhất của Hàn Quốc. Tác phẩm cũng mang về cho bà Kim Eul-boon đề cử "Nữ diễn viên chính xuất sắc". Bà cũng là nữ diễn viên lớn tuổi nhất từng nhận đề cử ở hạng mục này.

Nữ diễn viên Kim Eul-boon được khán giả yêu mến qua vai diễn người bà câm qua đời ở tuổi 95 tuổi - Ảnh 3.

Tuy không phải diễn viên nhưng vai diễn của bà đã đạt giải thưởng lớn.

Tuy nhiên, do áp lực của sự nổi tiếng bất ngờ, diễn viên Kim Eul-boon sau đó đã rời căn nhà cũ và chuyển lên Seoul sinh sống. Sau "The way home", bà không xuất hiện trong bất kì bộ phim nào khác. Vì vậy, "Đường về nhà" vừa là tác phẩm đầu tiên cũng vừa là tác phẩm cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của diễn viên Kim Eul-boon.

Yejin

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh