Phú Yên: Một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính lần 1

20:21 - 28/07/2020
Phú Yên: Một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính lần 1

(Dân sinh) - Ngày 28/7, BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại tỉnh này có kết quả xét nghiệm lần một âm tính với COVID-19.

Trước đó, lúc 10 giờ sáng 27/7, Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân tiếp nhận ca bệnh là P.N.Q. (nam giới, SN 1992, thôn Suối Cối 1, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên). Bệnh nhân có dấu hiệu đau họng, ho khan, không sốt. Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân đã lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển bệnh nhân đến khu điều trị cách ly bằng xe cứu thương.

Phú yên: Một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Một chốt kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế (ảnh minh họa)

Theo báo cáo của anh P.N.Q, bệnh nhân này đưa người nhà đi khám bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào ngày 16/7. Lúc 10 giờ cùng ngày, có đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng khám và chờ kết quả; sau đó, trở lại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Lúc 18 giờ tối 16/7, đến bến xe Đà Nẵng để về lại thôn Suối Cối 1, xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân.

Ông Đặng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đã tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các phương án ứng phó, phòng chống dịch bệnh. Sau khi nhận được báo cáo về trường hợp nghi nhiễm đã báo ngay cho Sở Y tế để có hướng chỉ đạo, hỗ trợ về mặt chuyên môn.

Hiện bệnh nhân nói trên đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đồng Xuân (Phú Yên). Ngành Y tế đang tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm lần hai.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›