Quảng Bình: Mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ nhiều nơi ngập lũ trở lại

15:24 - 15/11/2020
Quảng Bình: Mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ nhiều nơi ngập lũ trở lại

(Dân sinh) - Sáng 15/11, mặc dù bão số 13 đã đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Bình với sức gió cấp 7, cấp 8, nhưng đã gây mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ nhiều nơi lũ sẽ trở lại.

Quảng Bình: Mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ nhiều nơi ngập lũ trở lại  - Ảnh 1.

Mưa to trên diện rộng tại Quảng Bình

Do ảnh hưởng của bão số 13, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình liên tục xảy ra mưa to kèm gió lớn. Tại khu vực huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, nước lũ lên và bắt đầu dâng cao. Hiện tại mực nước tại các trạm trên địa bàn tỉnh ở dưới báo động 1, riêng mực nước tại trạm Lệ Thủy trên báo động 1 là 0,15m.

Tỉnh Quảng Bình đã gửi công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục sơ tán người tại các vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực thấp trũng ngập lụt sâu; yêu cầu người dân và các phương tiện không đi vào vùng nguy hiểm. Các lực lượng chức năng và địa phương rà soát, nắm chắc thông tin người dân đang còn ở trong rừng, yêu cầu ra khỏi rừng hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn đề phòng lũ quét và sạt lở đất; chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc chữa bệnh, hàng hóa thiết yếu, nhất là ở các khu vực có nguy cơ bị chia cắt kéo dài do mưa lũ.

Theo ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, có thể gió bão sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến Quảng Bình, nhưng mưa to sẽ gây ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt nguy cơ sạt lở đất ở vùng miền núi, trung du là rất cao.

Tính đến trưa nay (15/11) mưa lớn, khiến nhiều tuyến phố tại TP. Đồng Hới bị ngập lụt cục bộ. Lực lượng chức năng đã có mặt ở các điểm xung yếu để điều tiết giao thông và cấm người dân qua lại các đoạn đường nguy hiểm..

DOÃN ĐẠT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›