THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 03:22

Quảng Bình: Nhiều phần quà đến với học sinh vùng biên giới khó khăn

(Dân sinh) - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các em học sinh là con nuôi của đồn Biên phòng và những học sinh hiện đang được lực lượng biên phòng nhận đỡ đầu trên 2 tuyến biên giới.

Theo đó, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình hiện đang nhận đỡ đầu 71 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và nhận nuôi 23 em học sinh trong chương trình “Con nuôi đồn biên phòng” trên hai tuyến biên giới. Đây là các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Hiện các em đang được Bộ đội Biên phòng hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng/em. Ngoài ra, các em còn được bộ đội Biên phòng phụ trách từng em, đưa đón các em tới trường, thường xuyên giữ liên lạc với gia đình và nhà trường để nắm bắt tình hình, theo dõi quá trình học tập, rèn luyện của các em.

Để động viên các em bước vào năm học mới, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã đi thăm, động viên và trao tặng 94 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng gồm: tiền mặt, quần áo, sách vở, túi xách cho các em nói trên.

Số tiền trên là do chiến sỹ trong toàn lực lượng đóng góp hàng tháng, cùng với nguồn kinh phí của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Những phần quà ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sẽ giúp các em có thêm động lực, phấn đấu học tập ngày càng tốt hơn.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh