Quảng Bình: Nước lũ dâng cao nhiều nơi, học sinh phải nghỉ học

11:26 - 08/10/2020
Quảng Bình: Nước lũ dâng cao nhiều nơi, học sinh phải nghỉ học

(Dân sinh) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 6 - 8/10, trên địa bàn huyện Minh Hóa (Quảng Bình) có mưa lớn, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở một số nơi, nhiều trường đã cho nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Quảng Bình: Nước lũ dâng cao nhiều nơi học sinh phải nghỉ học - Ảnh 1.

Nước lũ dâng cao tại huyện Minh Hóa.

Ông Đinh Tuấn Anh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, do mưa lớn gây ngập lụt ở nhiều tuyến đường nên từ trưa 7/10, toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn huyện phải nghỉ học.

Thông tin từ UBND xã thượng hóa, tại các bản vùng sâu xa như Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ của đồng bào Rục và các bản vùng Lòm (xã Trọng Hóa); bản Ka Ai (xã Dân Hóa)… đã bị nước lũ dâng cao cô lập.

Hiện, nước lũ trên sông Rào Nan lên nhanh đã ngập sâu ở ngầm tràn về xã Minh Hóa, cô lập toàn bộ địa phương này từ tối 6/10 và có khả năng gây ngập lụt ở xã rốn lũ Tân Hóa nếu trời tiếp tục mưa lớn. Ngầm Bến Sú trên đường vào xã Xuân Hoá cũng bị ngập sâu khiến người và phương tiện không thể qua lại được.

Cũng theo ông Tuấn Anh, riêng học sinh 2 trường PTDT bán trú TH và THCS ở Trọng Hóa và Dân Hóa, học sinh được lệnh ở lại tránh trú ngay tại trường, không trở về nhà trong thời điểm này vì không đảm bảo an toàn do nước lũ ở các khe suối đang cao.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình), hiện trên địa bàn huyện này, trời vẫn tiếp tục có mưa lớn. Các địa phương cần phải bảo đảm lương thực, nhu yếu phẩm và hạ tầng phục vụ cho người dân tránh trú khi có ngập lụt trên diện rộng.

DOÃN ĐẠT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›