THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 11:35

Quảng Ngãi: Cho phép cảng cá hoạt động trở lại và tạm dừng các chốt kiểm dịch vào thành phố

(Dân sinh) - Sáng 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đặng Văn Minh đã chủ trì cuộc họp bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đặng Văn Minh nhận định, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khi phát sinh thêm nhiều ổ dịch mới ở TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ. Trong khi đó, vẫn còn tình trạng một số người dân, đơn vị, doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 đã được áp dụng trong thời gian qua. Tỉnh cũng sẽ điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch để phù hợp với tình hình thực tế, đó là phong tỏa hẹp ở khu vực phát sinh F0 trong cộng đồng.

Về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, ngoài việc ưu tiên tiêm mũi 2 cho những người đã hoàn thành tiêm mũi 1, tỉnh sẽ ưu tiên cho người trên 65 tuổi, có bệnh nền và người dân trong khu vực phong tỏa, người dân trên địa bàn TP.Quảng Ngãi.

Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP.Quảng Ngãi, nhưng phải duy trì các chốt kiểm soát ở khu vực phong tỏa để quản lý chặt người dân trong khu vực này. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi sự tự giác và tuân thủ chấp hành các quy định phòng, chống dịch của người dân; tăng cường công tác tuần tra lưu động và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm lệnh giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Cho phép các cảng cá do nhà nước quản lý hoạt động trở lại để các phương tiện tàu cá xuất bến đi đánh bắt trước ngày 15/9 được phép cập cảng, tiêu thụ hải sản. Thống nhất dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Trà Phong (Trà Bồng).

Những trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 (qua 14 ngày) được phép đi lại bình thường trên địa bàn tỉnh, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc "5K" (trừ khu vực phong tỏa). Sở TT&TT có trách nhiệm nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin để giúp lực lượng chức năng nhận diện và cho phép những trường hợp này được lưu thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi-Đặng Văn Minh

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh