Quảng Ngãi: Trung thu yêu thương cho trẻ vùng cao Sơn Hà

22:11 - 27/09/2020
Quảng Ngãi: Trung thu yêu thương cho trẻ vùng cao Sơn Hà

(Dân sinh) - Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với UBND huyện miền núi Sơn Hà tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” năm 2020 cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Tại "Đêm hội Trăng rằm" năm 2020, ông Lương Kim Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cháu thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua. Các cháu đã có nhiều cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, trong đó có nhiều cháu vinh dự được nhận phần thưởng là học sinh xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt, một số cháu tuy có hoàn cảnh đặc biệt, nhưng đã vươn lên trong học tập, chăm ngoan. Sự cố gắng và thành tích đạt được của các cháu là niềm vui, niềm tự hào của gia đình và cũng là niềm mong ước của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội.

Quảng Ngãi: Trung thu yêu thương cho trẻ vùng cao  - Ảnh 1.

Ông Lương KIm Sơn, Tỉnh ủy viên - GĐ Sở LĐ-TB&XH trao học bổng cho các cháu học sinh huyện Sơn Hà.

"Hôm nay, các cháu được vui với "Đêm hội trăng rằm" trong tình cảm ấm áp của gia đình, thầy cô và xã hội. Chú mong rằng bước sang năm học mới, các cháu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức học tập và rèn luyện; luôn chăm ngoan, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô; thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; với tinh thần "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình", mỗi cháu sẽ có một việc làm thiết thực cho nhà trường, gia đình và xã hội, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên xuất sắc và là cháu ngoan của Bác Hồ.

Quảng Ngãi: Trung thu yêu thương cho trẻ vùng cao  - Ảnh 2.

Các em học sinh huyện Sơn Hà nhận quà.

Nhân dịp này, tôi mong rằng các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của địa phương tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho các cháu vui chơi, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cháu được học tập và rèn luyện; tiếp tục quan tâm đến các quyền của trẻ em; cộng đồng xã hội hãy góp sức một cách thiết thực nhất để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển của trẻ em giữa các vùng miền, đặc biệt là nhóm trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; hãy để trẻ được sử dụng đầy đủ hơn các dịch vụ phúc lợi xã hội.

Quảng Ngãi: Trung thu yêu thương cho trẻ vùng cao  - Ảnh 3.

Tiết mục múa lân tại đêm hội trăng rằm năm 2020.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm, phối hợp với nhà trường, đoàn thể, quản lý giáo dục, tạo điều kiện cho các em được đến trường, được học tập, được vui chơi, phát triển toàn diện và có môi trường sống an toàn, lành mạnh để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho gia đình, cho xã hội và là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chú mong rằng các cháu có mặt tại "Đêm hội Trăng rằm" hôm nay, đón một các Tết Trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa; các cháu luôn đoàn kết và giúp đỡ, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Riêng, đối với các cháu không may có hoàn cảnh đặc biệt, các cháu cần có nghị lực hơn nữa để phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Quảng Ngãi: Trung thu yêu thương cho trẻ vùng cao  - Ảnh 4.

Một tiết mục văn nghệ cỉa các cháu học sinh trong đêm hội

Thay lời kết, tôi mượn câu nói của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Người lớn phải là tấm gương để trẻ em noi theo và trẻ em cũng là tấm gương để chúng ta soi lại mình. Một ánh mắt trong trẻo, một câu nói hồn nhiên của trẻ nhiều khi làm lòng ta trong sáng ra, làm hành động của ta đúng đắn hơn. Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nghe trẻ em nói không chỉ đơn giản vì quyền của trẻ em mà còn vì lợi ích của tất cả", ông Lương KIm Sơn chia sẻ.

Quảng Ngãi: Trung thu yêu thương cho trẻ vùng cao  - Ảnh 5.

Cỗ bàn trung thu tại đêm hội trăng rằm

Nhân dịp này, ngoài ngân sách hỗ trợ của tỉnh Quảng Ngãi và huyện Sơn Hà, Ban tổ chức cũng đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều doanh nghiệp như: công ty CP Đakrinh, công ty TNHH SXTM DV Hoàng Vinh, nhà máy sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy, công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn, Quĩ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi trao 300 xuất sữa Vinasoy, 6000 tập vở học sinh, 20 xe đạp cho học sinh và 70 ba lô học sinh … để trao quà và các suất học bổng cho các cháu. Tổng trị giá 515 triệu đồng.

HOÀNG NGÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›