Ra mắt Trường Mầm non quốc tế Asahi Global Kindergarten Hà Nội: Trường học hạnh phúc cho trẻ em

21:56 - 15/11/2020
Ra mắt Trường Mầm non quốc tế Asahi Global Kindergarten Hà Nội: Trường học hạnh phúc cho trẻ em

Các em mẫu giáo mầm non của nhà trưởng biểu diễn

(Dân sinh) - Ngày 15/11, lễ ra mắt Trường Mầm non quốc tế Asahi Global Kindergarten Hà Nội đã diễn ra tại Khu đô thị Vinhome Ocean Pack Gia Lâm. Cũng trong ngày khai trương, chào mừng ngày hội đến trường của các bé, nhiều phần quà bốc thăm hấp dẫn dành cho các mẹ, các bé đã diễn ra.

Ra mắt Trường Mầm non quốc tế Asahi Global Kindergarten Hà Nội: Trường học hạnh phúc cho trẻ em - Ảnh 1.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn ASAHI Nhật Bản tại Việt Nam Nguyễn Thị Nguyệt nhận hoa, bức tranh kỷ niệm chức mừng từ các khách mời

Đề cao quan điểm "học sinh là trung tâm"

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hải Thập, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn tại Việt Nam, phụ trách chuyên môn (thay mặt ông Shinjiro Ishikawa, Chủ tịch tập đoàn ASAHI Nhật Bản tại Việt Nam) nhấn mạnh, trẻ em là báu vật của bố mẹ, của gia đình và cũng là báu vật của quốc gia. Người lớn có nghĩa vụ nuôi dưỡng báu vật đó trở thành những nhân tài gánh vác trọng trách của gia đình và xã hội.

Ông viện dẫn: "Như Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam đã nói: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người".

Ra mắt Trường Mầm non quốc tế Asahi Global Kindergarten Hà Nội: Trường học hạnh phúc cho trẻ em - Ảnh 2.

Tiết mục biểu diễn của các em học sinh nhà trường

Hệ thống giáo dục Asahi Global Kindergarten, theo ông Nguyễn Hải Thập, là môi trường học tập quốc tế mà ở đó luôn đề cao quan điểm "học sinh là trung tâm", đề cao giá trị: Yêu thương - Tôn trọng - An toàn. Asahi Global Kindergarten (viết tắt là Asahi) là Trường học hạnh phúc cho các cháu học sinh.

Asahi áp dụng phương pháp giáo dục trẻ theo phong cách Nhật Bản vào việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; chú trọng giáo dục phẩm chất, nhân cách; tập trung việc nuôi dưỡng, chăm sóc để phát triển ở trẻ một cơ thể khỏe mạnh, phát huy tối đa những tiềm năng sẵn có; rèn luyện các kỹ năng cần thiết, phát triển cá tính của mỗi trẻ, hình thành thói quen sinh hoạt tốt, khả năng tự tư duy, tự hành động để gánh vác trách nhiệm của thế hệ tiếp theo.

Chúng tôi quan niệm: "Cha mẹ", "Trẻ em" và "Nhà trường" - ba bên như là một-  để cùng nhau xây dựng một mối quan hệ tốt giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ; hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một;

Đồng thời hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

Ra mắt Trường Mầm non quốc tế Asahi Global Kindergarten Hà Nội: Trường học hạnh phúc cho trẻ em - Ảnh 3.

Bồi dưỡng về nhân cách, khai phá tiềm năng mỗi trẻ

Để làm được việc đó, Asahi đã chuẩn bị kỹ lưỡng về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên hỗ trợ.

Đội ngũ giáo viên và nhân viên Asahi Global Kindergarten chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên môn, phương pháp dạy học theo chương trình đào tạo giáo viên của Việt Nam và Nhật bản; được bồi dưỡng về nhân cách, tư duy tích cực, sáng tạo để đồng hành và khai phá tiềm năng của mỗi trẻ.

"Chúng tôi luôn đặt mục tiêu xây dựng một thế hệ học sinh phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ và một tâm hồn giàu tình thương, mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam và phong cách Nhật Bản", Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn tại Việt Nam nói.

Tất cả đều hướng đến việc đào tạo nên những công dân ưu tú toàn cầu độc lập, bản lĩnh và sẵn sàng đáp ứng những thay đổi nhanh chóng, đầy tính thách thức của thế giới ngày nay.

Cũng tại buổi lễ, cảm ơn các phụ huynh đã tin yêu, gửi gắm con em của mình đến với mái trường mần non chất lượng, Phó Tổng Giám đốc Asahi Nguyễn Thị Nguyệt khẳng định: "Chúng tôi luôn ý thức được rằng, việc gửi gắm, tin tưởng của phụ huynh đồng nghĩa với việc quý vị giao trách nhiệm chúng tôi nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục các bé thành những con ngoan, trò giỏi sau này".

Bà Nguyệt cho rằng, những mầm non trẻ thơ sẽ được vui học, "ươm mầm" trong một môi trường dạy dỗ, nơi cô và trò Trường mầm non quốc tế Asahi Hà Nội như một mái nhà ấm cúng, thân thương.

Đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể nhà tr­ường vững mạnh, từng b­ước nâng cao chất l­ượng chăm sóc nuôi dạy và giáo dục trẻ;

Đồng thời, xây dựng Trường mầm non quốc tế Asahi, Hà Nội trở thành ngôi trường hạnh phúc, một địa chỉ tin cậy, "nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh và các bé yêu, chính là phương châm của trường Mầm non quốc tế Asahi Global Kindergarten Hà Nội", Phó Tổng Giám đốc Asahi Nguyễn Thị Nguyệt nói.

Ông Shinjiro Ishikawa, Chủ tịch tập đoàn ASAHI Việt Nam.

Asahi Global Kindergarten giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam chuẩn mực nhân cách, vững vàng kiến thức giàu kỹ năng; năng động, sáng tạo, trang bị những năng lực nền tảng, vững chắc để có thể học tập suốt đời và sẵn sàng phục vụ cộng đồng.

Tầm nhìn của Tập đoàn Ashai là hướng đến trở thành chuỗi hệ thống giáo dục hàng đầu tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế ở các cấp học: MN, TH, THCS và THPT, là một hệ thống nhà trường mang trong mình phương pháp giáo dục tinh hoa và văn hóa tốt đẹp của đất nước Việt Nam và của mảnh đất mặt trời mọc Nhật Bản.

Asahi Global Kindergarten là nơi có chất lượng giáo dục và chăm sóc chuẩn mực, là sự lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh.

Trên cơ cở bổ sung, tích hợp các lĩnh vực phát triển, nội dung, hoạt động giáo dục (tinh hoa giáo dục) của Nhật Bản; tích hợp các lĩnh vực phát triển có trong cả hai chương trình, Asahi Global Kindergarten bảo đảm mục tiêu:

Chú trọng giáo dục phẩm chất, nhân cách; tập trung việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục để phát triển ở trẻ một cơ thể khỏe mạnh, phát huy tối đa những tiềm năng sẵn có; rèn luyện các kỹ năng cần thiết; phát triển tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng, ngôn ngữ giao tiếp… đáp ứng mục tiêu chung xây dựng thế hệ trẻ tương lai khỏe mạnh, tự tin, thông minh, sáng tạo với hành trang vững chắc để trẻ bước vào những năm đầu tiên ở bậc Tiểu học.

Đây cũng là cơ sở đánh dấu bước trưởng thành, khẳng định vị trí và chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục của Nhật bản tại Việt Nam.


Đức Hạnh Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›