THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 04:21

Thanh Hóa có hơn 49 nghìn học sinh tạm dừng đến trường do có ca mắc Covid-19

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Huy Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho hay, huyện đã có quyết định cho học sinh các cấp học trên địa bàn tạm dừng đến trường kể từ sáng nay 10/9 để truy vết, cách ly các ca F1, F2 liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 trước đó.

Như Dân Sinh đã đưa tin, ngày 9/9, trên địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là 1 cặp vợ chồng quê xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, hiện thường trú xã Quảng Khê. Trong đó, người chồng làm nghề xây dựng, có đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Ngay trong ngày 9/9, cơ quan chức năng huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã truy vết được 91 F1; 234 F2 và 47 F3. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh cho 250 người là F1 và F2 nguy cơ cao, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Các F1 tiếp tục được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Đưa toàn bộ F1 đi cách ly tập trung tại khu cách ly xã Tiên Trang; F2 cách ly tại nhà.

Trong số các F1 liên quan đến hai ca mắc Covid-19 nói trên, có 2 giáo viên và 3 học sinh Trường Tiểu học Quảng Chính và Trường Trung học Cơ sở Quảng Nham. Theo đó, khoảng 55 giáo viên và 325 học sinh hai trường trên trở thành F2.

Ngay tối 9/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Xương đã gửi thông báo đến các trường trên địa bàn, từ Mầm non đến Trung học phổ thông tạm thời dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quảng Xương đã thông báo cho các địa phương có liên quan thông tin về lịch trình di chuyển và các địa điểm, địa phương có liên quan để người dân có tiếp xúc với 2 ca bệnh trên khai báo y tế; tiếp tục khai thác các mốc dịch tễ liên quan tới bệnh nhân, điều tra F1, F2, cách ly các trường hợp F1, F2 theo quy định.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh