Thanh Hoá: Học sinh các cấp đến trường từ ngày 20/9

08:54 - 15/09/2021
Thanh Hoá: Học sinh các cấp đến trường từ ngày 20/9

Thanh Hoá học sinh các cấp đến trường từ ngày 20/9 (ảnh minh họa)

(Dân sinh) - Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn ban hành Quyết định nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh này đã có văn bản gửi phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, thông báo cho trẻ mầm non, học sinh ở các địa phương kết thúc giãn các xã hội sẽ đến trường học từ ngày 20/9.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh này thông báo cho trẻ mầm non trên địa bàn toàn tỉnh và học sinh các trường phổ thông từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên tại các địa phương kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đi học từ thứ hai, ngày 20/9/2021. 

Văn bản của Sở GD&ĐT Thanh Hóa nêu rõ, đối với bậc tiểu học chỉ tổ chức học 1 buổi/ ngày, không tổ chức bán trú. Yêu cầu các nhà trường chưa được tổ chức dạy thêm, học thêm.

Để đảm bảo tốt phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu đơn vị phối hợp với Trung tâm y tế địa phương tiến hành tiêu độc, khử khuẩn, tổng vệ sinh khuôn viên trường học theo quy định phòng, chống dịch hoàn thành trước ngày 18/9/2021. 

Ngành GD&ĐT tỉnh này yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng... và duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định. Yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế

Yêu cầu nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh để nắm bắt việc đi lại, giao tiếp của học sinh, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng học sinh đã tiếp xúc với người đang thuộc diện cách ly hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở mà vẫn đến trường. Kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và phối hợp với ngành y tế để xử lý.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›