Thanh Hóa: Khánh thành và đưa vào sử dụng trường học tiêu chuẩn quốc tế

16:58 - 02/09/2020

(Dân sinh) - Sáng 2/9, Trường Tiểu học và THCS Fansipan ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng trường học tiêu chuẩn quốc tế.

Trường Tiểu học và THCS Fansipan được xây dựng trên diện tích gần 12.000m2 với kiến trúc hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, là điểm nhấn về cảnh quan kiến trúc trong hệ thống giáo dục trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

Thanh Hóa: Khánh thành và đưa vào sử dụng trường học tiêu chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

Một góc trường Fansipan

Trường có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó các lớp học có đầy đủ điều hòa, máy tính, máy chiếu, camera giám sát, khu đa năng phục vụ tổ chức các sự kiện lớn, phòng tập thể thao đa năng trong nhà, sân bóng đá, bóng rổ…

Đặc biệt, nhà trường áp dụng phương pháp dạy và học hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới, đáp ứng yêu cầu giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh trở thành những công dân toàn cầu; có nền tảng tri thức toàn diện, giỏi ngoại ngữ, giỏi công nghệ… có khả năng thích ứng và hội nhập cao.

Thanh Hóa: Khánh thành và đưa vào sử dụng trường học tiêu chuẩn quốc tế - Ảnh 2.

Trường Fansipan - Một trong những điểm nhấn giáo dục của Thanh Hóa

Với Chương trình tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế được thiết kế theo khung tham chiếu Châu Âu, xây dựng bởi học viện Anh Ngữ Oxford (OEA Việt Nam) - thành viên của các trường Anh ngữ Quốc Tế trực thuộc Offord English Academy (Vương Quốc Anh), do đội ngũ giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình Toán tư duy Pomath. Chương trình này sẽ giúp học sinh tự tin, yêu thích và đam mê học toán, biết cách gắn kết mối liên hệ giữa toán và các môn học khác và biết cách đưa ra và hoàn thành mục tiêu, tự lập, tự chủ và có tư duy linh hoạt hơn. Giúp học sinh hình thành kỹ năng làm việc độc lập, sáng tạo; kỹ năng lên kế hoạch; kỹ năng tự đánh giá; năng lực tự giải quyết vấn đề và năng lực hợp tác, phản biện. 

Chương trình tiếng Việt gắn kết với các dự án phát triển tích hợp môn ngữ văn, như: sân khấu hóa tác phẩm văn học - kịch nghệ và tạo dựng cho trẻ một tư duy nghệ thuật, một tâm hồn phong phú - tự sáng tác được tác phẩm văn học. 

Ngoài ra, ngôi trường này cũng tổ chức Chương trình kỹ năng sống hình thành lối sống độc lập và học cách chia sẻ với người khác. Học sinh cũng sẽ được học giáo dục xúc cảm và các kỹ năng xã hội, học khám phá nghệ thuật....

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›