THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 12:06

Thanh Hóa sẽ di chuyển hơn 400 bệnh nhân và người nhà ra viện ra khỏi ổ dịch Bệnh viện Hợp Lực

(Dân sinh) - Liên quan đến ổ dịch COVID-19 được phát hiện tại Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực, Sở Y tế Thanh Hóa cho hay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã có kế hoạch di chuyển hơn 400 bệnh nhân và người nhà ra viện ra khỏi khu vực phong tỏa tại bệnh viện này.

Báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Hợρ Lực với Sở Y tế Thanh Hóa cho thấy, có khoảng hơn 400 nɡười ɡồm bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và người nhà ɓệnh nhân đủ điều kiện ra khỏi bệnh viện. 

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã phối hợp với các lực lượng chức năng xây dựng phương án di chuyển số người trên ra các khách sạn bên ngoài bệnh viện cách ly theo quy định nhằm đảm bảo giãn cách trong khu phong tỏa và đảm bảo quy định an toàn, phòng, chống dịch. 

Nằm trong phương án di chuyển, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã lựa chọn khách sạn Trường An và Nhà hàng Hội quán Hoa Viên ngay gần Bệnh viện để bố trí giãn cách một bộ phận cán bộ, nhân viên của Bệnh viện nghỉ ngơi, sinh hoạt, giãn cách sau khi hoàn thành ca trực và làm việc hàng ngày trong thời gian Bệnh viện bị phong tỏa, bảo đảm đúng quy định “1 cung đường, 2 điểm đến” và đảm bảo các quy định khác về phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, sau khi nghe báo cáo về tình hình ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và những vấn đề bức thiết khi có đến hơn 2.000 người bị phong tỏa trong bệnh viện, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo khẩn trương đưa những người đủ điều kiện ra ngoài cách ly nhằm giảm tải cho bệnh viện.

Như Dân Sinh đã đưa tin, tối ngày 29/8, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã phong tỏa 1 tòa nhà 9 tầng, đồng thời phát đi thông báo dừng đón bệnh nhân từ 18h ngày 29/8 do liên quan đến ca F0 được phát hiện sau nhiều ngày chăm bố tại đây. Sau đó, nhiều huyện và thành phố Thanh Hóa xuất hiện các ca F0 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh