THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 12:16

Thanh Hóa: Tặng bằng khen cho nam sinh nhặt được hơn 70 triệu đồng trả lại người đánh rơi

(Dân sinh) - Nam sinh học lớp 7 ở TP. Thanh Hóa nhặt được hơn 70 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi đã được tặng bằng khen, giấy khen.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân TP. Thanh Hóa, Thành đoàn TP. Thanh Hóa đã tặng bằng khen, giấy khen cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường Trung học cơ sở Đông Tân, TP. Thanh Hóa. Em Minh đã nhặt được chiếc túi xách trong đó có hơn 70 triệu đồng, điện thoại di động đắt tiền và nhiều giấy tờ quan trọng và đã trả lại tài sản cho người đánh mất.

Thanh Hóa: Tặng bằng khen cho nam sinh nhặt được hơn 70 triệu trả người đánh rơi - Ảnh 1.

Em Nguyễn Bình Minh tại buổi lễ nhận Bằng khen, giấy khen vì hành động trao trả lại tiền cho người đánh rơi

Trước đó, hơn 16h ngày 12/9, trên đường đi học về, em Nguyễn Bình Minh đã nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, em thấy rất nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo. Đúng lúc đó, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi, trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) là chủ nhân của chiếc túi xách đã quay trở lại đi tìm, thì gặp được Minh. Cùng thời điểm, một giáo viên của nhà trường đi qua nhìn thấy sự việc nên đã dừng lại hỏi em Minh xem có chuyện gì.

Sau khi nghe em Minh kể lại và chủ nhân của chiếc túi xách trình bày sự việc, cô giáo đã đồng ý là người làm chứng để Minh trao lại số tài sản cho chị Oanh. Cảm kích vì sự thật thà của học sinh này, chị Lê Thị Oanh đã cho em tiền để cảm ơn nhưng Minh nhất định từ chối.

Sáng 13/9, chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban Giám hiệu và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc em Minh đã trao lại số tài sản cho mình. Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà em Minh nhặt được, qua đó khẳng định đúng là tài sản của chị Oanh. 

Ghi nhận hành động đẹp của em Minh, Tỉnh đoàn, Ủy ban nhân dân TP. Thanh Hóa, Thành đoàn TP. Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen, giấy khen cùng phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh