Thanh Hóa: Xác định 3 đối tượng ném chất bẩn vào gia đình Nhà báo

15:20 - 18/12/2020

(Dân sinh) - Công an TP Thanh Hóa đã xác định được 3 đối tượng liên tục trong nhiều ngày ném chất bẩn vào một gia đình Nhà báo hiện đang công tác tại Thanh Hóa.

Ngày 18/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ 3 đối tượng liên tục trong nhiều ngày ném chất bẩn vào gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn (Báo Người Lao Động), bà Nguyễn Thị Thùy (Báo điện tử Dân Trí).

Thanh Hóa: Làm rõ 3 đối tượng ném chất bẩn vào gia đình Nhà báo - Ảnh 1.

Đỗ Anh Tuấn, Hoàng Hải Long, Vũ Công Minh và công cụ dùng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Quá trình điều tra, xác minh, đến ngày 16/12 Công an TP Thanh Hóa đã xác định được các đối tượng Đỗ Anh Tuấn (SN 1988), Vũ Công Minh (SN 2002), Hoàng Hải Long (SN 2000), đều trú tại phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa là những đối tượng gây ra vụ việc trên.

Thanh Hóa: Làm rõ 3 đối tượng ném chất bẩn vào gia đình Nhà báo - Ảnh 2.

Chất bẩn được đối tượng ném vào nhà, xe ô tô

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi của mình. Trong đó, Hoàng Hải Long khai nhận là người chuẩn bị chất bẩn (sơn) và trực tiếp 1 lần cùng đồng bọn ném chất bẩn; Đỗ Anh Tuấn khai nhận cùng các đối tượng trên ném 2 lần.

trước đó, như Báo Dân sinh đã đưa tin, theo trình báo của nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn hiện đang công tác tại Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 0h45 ngày 24/11, khi gia đình đang ngủ thì có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy đến ném chất bẩn (luyn, sơn, mắm tôm) vào nhà riêng ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Thanh Tuấn đã có báo cáo Công an phường Đông Vệ đến ghi nhận hiện trường. Tuy nhiên, sự việc chưa được làm sáng tỏ thì vào khoảng 1h35 sáng 1/12, có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy tiếp tục ném chất bẩn (sơn) vào nhà lần thứ 2.

Trong đêm ngày 2/12, một đối tượng tiếp tục đi xe máy tới nhà ông Nguyễn Thanh Tuấn ném chất bẩn vào nhà. Đáng nói, sự việc diễn ra rất manh động khi gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn điện báo công an phường Đông Vệ tới ghi nhận hiện trường, khi công an vừa rời đi chưa được bao lâu thì đối tượng bịt mặt trên tiếp tục quay lại ném chất bẩn vào nhà.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành điều tra, làm rõ và xác định được 3 đối tượng trên là người liên tục ném chất bẩn.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng và sẽ có hình thức xử lý nghiêm theo qui định pháp luật.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›