Thanh Hóa: Xuất hiện mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát

16:44 - 25/03/2020
Thanh Hóa: Xuất hiện mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát

Hình ảnh hạt mưa đá được người dân ghi nhận

(Dân sinh) - Do diễn biến thời tiết bất thường, một trận mưa đá trên diện rộng mới xảy ra trên địa bàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Theo đó, vào khoảng 13h50 chiều 25/3, một trận mưa giông khá lớn đã đổ xuống địa bàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa), trong đó mưa đá đã xuất hiện trên diện rộng tại khu vực thị trấn, các xã Tam Chung, Mường Lý, Pù Nhi và Nhi Sơn. Lượng mưa đá đổ xuống nhiều nhất là tại khu vực thị trấn, xã Tam Chung và Mường Lý.

Thanh Hóa: Xuất hiện mưa đá trên diện rộng tại Mường Lát - Ảnh 1.

Hình ảnh hạt mưa đá được người dân ghi nhận

Trận mưa đá kéo dài khoảng 20 phút, trút xuống một lượng lớn đá. Theo ghi nhận, cơn mưa đã đổ xuống khá bất ngờ với các viên đá có đường kính khoảng từ 2 đến 3 cm. Các hộ dân trên địa bàn các xã cảm nhận rất rõ khi mưa đá đổ xuống khá nhanh và tạo ra những tiếng động lớn trên mái nhà, mái hiên. 

Đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra trên địa bàn huyện Mường Lát từ đầu năm đến nay. Sau khi kết thúc mưa đá, một trận giông kèm mưa lớn đã xảy ra trên diện rộng tại huyện Mường Lát và kéo dài gần 2 giờ.

ông Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Mường Lát cho biết, vào đầu giờ chiều nay trên địa bàn một số xã của huyện Mường Lát đã xuất hiện mưa đá, kèm giông và mưa khá to sau đó,

"Ngay trong chiều nay, Phòng Nông nghiệp huyện Mường Lát đã kịp thời chỉ đạo UBND thị trấn, các xã có xảy ra mưa đã tiến hành kiểm tra, rá soát, xác định thiệt hại do mưa đá và trận mưa giông lớn gây ra. Căn cứ vào những thiệt hại cụ thể, huyện sẽ có hướng chỉ đạo khắc phục" – ông Thắng thông tin.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›