Thêm 67 người trên tàu Diamond Princess dương tính với COVID-19, Mỹ sơ tán gần 400 công dân

18:30 - 15/02/2020

(Dân sinh) - Đến ngày 15/2, có thêm 67 người trên tàu du lịch Diamond Princess đang cập cảng tại khu vực cách ly ở thành phố Yokohama của Nhật Bản, có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của viru corona COVID-19.

Theo vietnamplus.vn, ngày 15/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông báo thêm 67 người nữa trên tàu du lịch Diamond Princess đang cập cảng tại khu vực cách ly ở thành phố Yokohama của Nhật Bản, có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của viru corona COVID-19 (nCoV).

Như vậy, tính tới nay đã phát hiện 285 người trên tàu Diamond Princess nhiễm COVID-19 (nCoV).

Thêm 67 người trên tàu Diamond Princess dương tính với COVID-19, Mỹ sơ tán gần 400 công dân - Ảnh 1.

Tàu du lịch Diamond Princess đang cập cảng tại khu vực cách ly ở thành phố Yokohama của Nhật Bản

Diamond Princess chở 3.700 người bị cách ly từ 4/2 sau khi một hành khách đến từ Hong Kong được xác định bị nhiễm bệnh vào ngày 3/2. Người này là một cụ ông 80 tuổi, xuống tàu từ ngày 25/1.

Trước đó cùng ngày, Mỹ tuyên bố sẽ cử máy bay tới Nhật Bản để đưa các hành khách Mỹ trên tàu Diamond Princess trở về nước.

Wall Street Journal dẫn lời một quan chức của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết nhóm công dân Mỹ sẽ lên 2 máy bay do Bộ Ngoại giao Mỹ thuê để trở về nước sớm nhất là vào 16/2.

Thông tin này được đăng tải không lâu sau khi 9 Hạ nghị sỹ Mỹ kêu gọi các quan chức cấp cao, bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo đưa ra hành động.

Theo ông Henry Walke, quan chức của CDC, một nhóm chuyên gia của trung tâm này đã có mặt tại Nhật Bản hôm 14/2 để đánh giá sức khỏe các hành khách. Bất cứ ai bị sốt, ho hoặc có bất cứ triệu chứng bệnh nào khác sẽ bị cấm lên máy bay.

Các chuyến bay dự kiến hạ cánh xuống căn cứ không quân Travis gần Sacramento, California hoặc căn cứ không quân Lackland ở San Antonio. Tất cả các hành khách sẽ được khử trùng và cách ly.

Tính tới hết thời điểm hiện tại, giới chức Nhật Bản ghi nhận 218 ca nhiễm trên Diamond Princess, 8 người trong số đó đang nguy kịch.

Bộ Y tế Nhật Bản trước đó ra quyết định cho khoảng 3.400 hành khách và thành viên phi hành đoàn còn lại cách li trên tàu đến hết 19/2.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›