Thủ tướng Pháp ra lệnh cấm bóng đá, giải Ligue 1 bị hủy

06:36 - 29/04/2020
Thủ tướng Pháp ra lệnh cấm bóng đá, giải Ligue 1 bị hủy

Ligue 1 bị hủy mùa giải 2019/20. Ảnh: Getty Images.

Mùa giải bóng đá 2019/20 tại Pháp bị hủy sau khi Thủ tướng Edouard Philippe công bố các trận đấu không được phép diễn ra trước tháng 8.

Tờ Vietnamnet.vn cho hay, mới tuần trước, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) còn thông báo giải Ligue 1 và Ligue 2 sẽ trở lại vào ngày 17/6, khi Uefa bật đèn xanh cho các giải VĐQG kết thúc trước ngày 2/8.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất mà Thủ tướng Pháp - Edouard Philippe đưa ra, sẽ không có trận đấu bóng đá nào được diễn ra trước tháng 9/2020, ngay cả trong tình trạng không khán giả.

Thủ tướng Pháp ra lệnh cấm bóng đá, giải Ligue 1 bị hủy - Ảnh 1.

Giải Ligue 1 và Ligue 2 mùa 2019/20 sẽ bị hủy

Chính phủ Pháp không xem việc nối lại các hoạt động thể thao chuyên nghiệp là ưu tiên hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Liên quan đến bóng đá chuyên nghiệp tại Pháp, tờ Zing.vn phản ánh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Pháp về virus corona, Jean-Paul Delgraissy, đã chống lại việc các trận đấu trở lại trong tương lai gần. Ông nói: "Câu trả lời là không, vì tất cả những nơi công cộng sẽ không được mở từ ngày 11/5".

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin và Tổng thư ký Theodore Theodoridis cũng đã nói chuyện với những người đứng đầu các giải đấu châu Âu, bao gồm Ligue 1, và yêu cầu họ lên kế hoạch chi tiết về cách tổ chức các trận đấu trở lại.

Hiện Pháp đang là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 với 165.842 ca nhiễm và 23.293 người tử vong.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›