Tiền Giang: Tổng kết Quỹ Bảo trợ trẻ em và họp mặt trẻ em nghèo vượt khó học giỏi

06:53 - 21/11/2020
Tiền Giang: Tổng kết Quỹ Bảo trợ trẻ em và họp mặt trẻ em nghèo vượt khó học giỏi

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang Phạm Minh Trí trao giấy khen của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho các cá nhân.

(Dân sinh) - Ngày 20/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh giai đoạn 2016-2020 và họp mặt trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi năm 2020.

Đến dự có Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ trẻ em tỉnh Phạm Minh Trí cùng đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh; các tổ chức cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng 300 trẻ em vượt khó học giỏi tiêu biểu của 11 huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh giai đoạn 2016-2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp trên địa bàn tỉnh đã vận động được tổng giá trị tiền và hàng hóa hơn 65 tỉ đồng giúp đỡ cho hơn 28 ngàn lượt trẻ em thông qua các chương trình: Vì trái tim nhân ái cho trẻ thơ, Tiếp sức đến trường, hỗ trợ kinh phí xây "Mái ấm khuyến học", tặng học bổng, quà…vào các dịp Tết nguyên đán, tết Trung thu, tháng Hành động vì trẻ em, khai giảng năm học mới…

Tiền Giang: Tổng kết Quỹ Bảo trợ trẻ em và họp mặt trẻ em nghèo vượt khó học giỏi - Ảnh 1.

Tặng quà và hỗ trợ kinh phí học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, còn hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ theo yêu cầu cho trẻ em như: tặng máy thở, hệ thống lọc nước; hỗ trợ tai nạn, thiên tai; hỗ trợ xe lăn, phẫu thuật tim, phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch, tay chân dị tật…

Trong giai đoạn 2021-2025, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp phấn đấu tổ chức vận động hơn 70 tỉ đồng để tiếp tục các hoạt động hỗ trợ trẻ em.

Buổi họp mặt đã để lại rất nhiều ấn tượng khó quên trong các em: các em được xem phóng sự về những tấm gương vượt khó vươn lên của các bạn đồng trang lứa, được nhận nhiều quà tặng từ chương trình, được xe đưa đón và dùng bữa ăn ngon.

Tiền Giang: Tổng kết Quỹ Bảo trợ trẻ em và họp mặt trẻ em nghèo vượt khó học giỏi - Ảnh 2.

Các em vui mừng khi được nhận những phần quà đầy ý nghĩa.

Cụ thể, 60 em được tặng xe đạp, tiền mặt (100 ngàn đồng/em); 240 em được tặng kinh phí học tập (600 ngàn đồng/em). Tất cả 300 em đều được nhận vở (20 quyển/em).

Chị Phạm Ngọc Mỹ, xã Hiệp Đức (Cái Bè) chiasẻ: "chị cùng con đi dự họp mặt cho biết,quanh năm làm thuê, làm mướn nuôi con. Mấy lần chị định cho con nghỉ học nhưng thấy con ham học nên chị cố gắng. Đây lần đầu tiên mẹ con chị được ăn bữa ăn ngon ở nơi sang trọng như thế này. Buổi họp mặt cho các em có hoàn cảnh khó khăn như thế này rất ý nghĩa".

Em Đào Ngọc Châu Long (thị xã Cai Lậy) cho biết em rất vui tham gia họp mặt em thấy có bạn còn khó khăn hơn mình và em học hỏi được nhiều từ các bạn…

Tiền Giang: Tổng kết Quỹ Bảo trợ trẻ em và họp mặt trẻ em nghèo vượt khó học giỏi - Ảnh 3.

Các em học giỏi, vượt khó được nhận xe đạp và nhiều phần quà hỗ trợ cho việc học tập.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 15 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Theo số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Tiền Giang có 21.285 trẻ em thuộc diện gia đình nghèo, cận nghèo; 270 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ; 885 trẻ em mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ; 145 trẻ em bị bỏ rơi; 1855 trẻ em khuyết tật; 19 trẻ bị nhiễm HIV/AIDS cùng hàng ngàn trẻ em có nguy cơ bỏ học giữa chừng.

XUÂN UYÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›