THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 05:14

TP.HCM: Chương trình SOS hoàn thành chuyển túi an sinh đến tay người dân

(Dân sinh) - Đội SOS có sứ mệnh “khi có thông tin cần cứu trợ, đội SOS từ Trung tâm an sinh Thành phố sẽ đi trao túi an sinh tới tay người dân” bất kể là các địa điểm xa hay các hẻm nhỏ nội đô.

Chiều 20/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM thông báo về việc Chương trình SOS dừng chuyển túi an sinh trực tiếp tới người dân.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, được thành lập từ ngày 23/8/2021, lực lượng phản ứng nhanh SOS (Đội SOS) gồm 20 tình nguyện viên và đội ngũ hỗ trợ là thành viên của CLB Doanh nhân 20-30 cùng với 15 ô tô, 5 xe máy.

Đội SOS có sứ mệnh "khi có thông tin cần cứu trợ, đội SOS từ Trung tâm an sinh Thành phố sẽ đi trao túi an sinh tới tay người dân" bất kể là các địa điểm xa hay các hẻm nhỏ nội đô.

TP.HCM: Chương trình SOS hoàn thành chuyển túi an sinh đến tây người dân  - Ảnh 1.

Thành viên Đội SOS trao các túi nhu yếu phẩm cho người dân trong các khu vực bị phong toả. (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM).

Gần 1 tháng qua, Đội SOS đã trao 14.438 túi an sinh đến người dân, giúp chia sẻ áp lực với địa phương để cùng thực hiện phòng chống dịch.

Nhiều tình nguyện viên trong Đội đã không quản thời gian sáng tối, trời mưa hay nắng, tự trang trải chi phí xăng xe để đi tình nguyện; các thành viên của đội còn vận động bạn bè, mạnh thường quân để có thêm nguồn hàng, hỗ trợ cho những điểm tới trao tặng mà người dân khó khăn nhưng không biết để đăng ký.

Thời điểm ấy, đội hình SOS đã kịp thời cứu đói khẩn cấp cho những hộ gia đình khó khăn, cùng cực bởi dịch Covid-19.

Họ cũng là một tuyên truyền viên để giải thích, động viên người dân cùng chia sẻ với cộng đồng để vượt qua đại dịch.

TP.HCM: Chương trình SOS hoàn thành chuyển túi an sinh đến tây người dân  - Ảnh 2.

Thành viên đội SOS trao túi an sinh cho người dân khó khăn vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống trung tâm an sinh các cấp đã hoạt động tốt hơn, có kho hàng hóa sẵn sàng, có đội ngũ tình nguyện giao hàng (shipper); một số tình nguyện viên của đội SOS cũng chuẩn bị về với công việc chuyên môn khi Thành phố đang dần trở lại trạng thái bình thường mới. Do vậy, Chương trình SOS dừng chuyển túi an sinh trực tiếp tới người dân.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng cho biết, các tình nguyện viên đã tham gia đội SOS vẫn sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình, là hỗ trợ giao hàng từ kho của Trung tâm an sinh Thành phố tới các kho của địa phương. Khi người dân khó khăn, cần cứu đói khẩn cấp, hãy liên hệ ngay địa phương nơi cư trú để được hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu nhanh và kịp thời nhất hoặc gọi tổng đài 1022 để được chuyển thông tin.

Trong ngày 19/9, Trung tâm An sinh TP.HCM đã tiếp nhận các mặt hàng nhu yếu phẩm như rau củ, gạo, mỳ, muối, đậu phộng, măng khô do tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) và Hội LHPN Thành phố tài trợ, trị giá 672.096.596 đồng.

Hàng tỉnh Xiêng Khoảng - Lào được phân phối đến 9 bếp ăn từ thiện và một số cơ sở tôn giáo với trị giá 403.496.596 đồng.

Cùng ngày, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tiếp nhận 2 đối tượng cơ nhỡ, lang thang xin ăn sinh sống nơi công cộng vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội (lũy kế từ 23/8/2021 đến 19/9/2021: 1.037 đối tượng); 3 đối tượng cai nghiện ma túy vào Cơ sở xã hội Thanh Thiếu niên và Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu (lũy kế từ ngày 23/8/2021 đến 19/9/2021: 252 người).

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh