THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 03:44

Trấn Thành tung sao kê và làm rõ mọi thắc mắc

Để mọi vấn đề được sáng tỏ hơn, Trấn Thành đã không ngại quay clip giải thích từng chi tiết của bản sao kê.

Tối qua (7/9), Trấn Thành tung clip giải đáp hàng loạt thắc mắc liên quan đến việc sao kê. Ngay đầu đoạn clip, ông xã Hari Won cho biết: "Sau khi đăng bài viết lên Fanpage 1.000 trang sao kê thì sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều, tôi biết như vậy. Mọi người sẽ hỏi là những cái này có thật hay không, hay chỉ là những tờ giấy thống kê, không phải sao kê đến từ ngân hàng thì giờ tôi quay clip để mọi người thấy tất cả đều là thật, không sửa, không thay đổi được".

Trấn Thành tung sao kê và làm rõ mọi thắc mắc - Ảnh 1.

Đầu tiên, khi nói về số dư ở ngày bắt đầu kêu gọi từ thiện đến khi thông báo ngừng nhận quyên góp, Trấn Thành chỉ rõ thời gian sao kê là từ ngày 14/10/2020 đến ngày 21/12/2020, khẳng định số dư ở trang sao kê đầu tiên, tức ngày 14/10 là 37.000 đồng.

Đến ngày 15, số tiền đầu tiên là 100.000 đồng. Ở trang sao kê số 998, ngày 22/12 ghi nhận Trấn Thành đã gửi hơn 3 tỷ cho mẹ của Hà Hồ để làm từ thiện. Trong clip, nam danh hài cũng nêu rõ con số ghi nợ và con số ghi chỉ chênh lệch khoảng 363.000 đồng, số dư cuối cùng là 400.000 đồng. Từ đó có thể khẳng định, số tiền chuyển vào đều được Trấn Thành gửi đi để làm từ thiện.

Trấn Thành tung sao kê và làm rõ mọi thắc mắc - Ảnh 2.

Tiếp đó, ông xã Hari Won nói về lí do xoá bài và che tên các tài khoản từ thiện. Nguyên nhân được anh đưa ra là để tiện cho khán giả theo dõi nên anh đã đăng tải 1.000 hình ảnh sao kê lên link Google Drive (kho dữ liệu) thay vì chia thành 10 bài viết như ban đầu. Thế nên, anh quyết định xoá bài viết đầu tiên trên Facebook cá nhân.

Còn về việc che hết tên của các tài khoản gửi tiền từ thiện, anh cho biết đây mình làm theo lời khuyên của luật sư nhằm đảm bảo danh tính những người đã quyên góp. Bởi lẽ việc tự ý đưa thông tin của người khác lên là việc làm trái pháp luật.

Trấn Thành tung sao kê và làm rõ mọi thắc mắc - Ảnh 3.

Kế đến, Trấn Thành giải đáp thắc mắc không có cột số dư rằng: "Người ta chỉ tổng kết số dư vào cuối ngày, tức là qua một ngày mới thôi. Cho nên nói không thấy cột số dư là không phải, nó có chứ không phải là không. Tôi đã điều tra rồi, tôi có lục ra coi thử thì thấy nó nằm ở trang 319, khi chuyển giao sang một ngày mới. Đó là bắt đầu chuyển giao từ ngày 15 sang ngày 16, cuối ngày mới tổng kết một lần. Cột số dư này có rõ ràng chứ chúng tôi không che gì hết trơn".

Sau đó, nam MC kiêm danh hài nổi tiếng cũng phủ nhận có 120 tỷ. Anh khẳng định số dư đến ngày 5/9/2021 là 9 triệu rưỡi, không phải 9 tỷ. Sau khi đã kết thúc đợt quyên góp và rút toàn bộ tiền ra để đi làm từ thiện, Trấn Thành vẫn nhận được một vài khoản tiền từ các tài khoản khác nhau. Để mọi thứ rõ ràng, anh không dùng số tài khoản này từ khi kết thúc đợt từ thiện đến nay: "Trong 9 tháng trời, nó vô 9 triệu rưỡi, nếu ai còn quy chụp tôi lấy tiền của người ta 9 triệu rưỡi thì tôi cũng không biết nói làm sao luôn. Lúc đầu tôi nói là tôi chỉ đóng góp 300 triệu, sau đó tôi thấy tiền tiết kiệm có lãi, tôi thấy bà con đang rất khổ nên tôi đóng hết vào đấy luôn. Cộng lại hết lên đến gần 800 triệu, hơn gấp đôi luôn. Không lẽ tôi đóng 800 triệu để tôi ăn 9 triệu, cái điều đó không hợp lý".

Trấn Thành tung sao kê và làm rõ mọi thắc mắc - Ảnh 4.

Vấn đề cuối cùng được Trấn Thành làm rõ là khoản tiền mua nước hoa khi chuyển 2,1 tỷ cho mẹ Hà Hồ: "Đây là tờ giấy đến từ ngân hàng khác, là tài khoản của riêng Trấn Thành không liên quan gì đến cái này hết. Cho nên ai trách tôi chứng tỏ không chịu đọc bài đăng đó. Tôi viết rất rõ rằng tôi đã lấy bên từ thiện 2 tỷ 2 chuyển cho bố, nhờ bố chuyển cho cô Hương nhưng cô Hương chưa cần và hẹn lại tuần sau, chẳng lẽ khi ấy tôi lại bảo bố là chuyển lại tiền cho tôi. Cho nên tôi bảo bố cứ giữ đấy, tôi dùng tiền riêng của tôi, vào ngày 26/10, tôi chuyển lại cho cô Hương 7 lần bằng mobile banking tổng cộng là 2 tỷ 1. Sau đó tôi chuyển lại 100 triệu vào quỹ từ thiện. Nó rất là rõ ràng, còn chuyện tôi mua nước hoa là chuyện của tôi, tiền của tôi tôi xài chứ".

Trấn Thành tung sao kê và làm rõ mọi thắc mắc - Ảnh 5.

Sau khi giải thích minh bạch mọi sao kê, Trấn Thành khẳng định: "Nếu Trấn Thành làm sai thì người đầu tiên tôi phải đối diện là pháp luật. Mọi người đừng đặt những câu hỏi ra nữa, khi tôi tung ra thế này là đã có tư vấn của luật sư, kế toán rồi cho nên tôi mới đưa ra. Tôi không làm sai nên tôi không sợ. Những lời vu khống, bịa đặt tiếp theo nếu như làm ảnh hưởng đến danh dự, cuộc sống của tôi, tấn công vào gia đình tôi bằng tin nhắn dù không có bằng chứng gì cả, nếu như người nào tiếp tục làm như vậy, hoặc là kênh YouTube nào tiếp tục thay đổi cấu trúc, làm lệch hướng, bôi nhọ sai sự thật thì tôi nói thật, tôi sẽ dùng đến pháp luật, tôi sẽ nhờ luật sư gửi đơn cho những người đó".

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh