THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 12:08

Văn Hậu trở lại Hà Nội FC, Heerenveen có động thái bất ngờ

Câu lạc bộ Heerenveen đã bất ngờ đăng tải bài viết khen ngợi Văn Hậu trên trang chủ sau khi xác nhận hậu vệ 21 tuổi sẽ trở về Hà Nội FC trong thời gian tới.

Tờ Vov.vn cho biết, ngay sau thông tin chính thức từ Hà Nội FC về việc Văn Hậu sẽ trở lại Việt Nam để thi đấu phần tiếp theo của V-League 2020, CLB Heerenveen đã có bài viết chia tay Văn Hậu trên trang chủ. 

Điều đặc biệt là dù Văn Hậu không thể có được nhiều đóng góp về chuyên môn cho Heerenveen nhưng đội bóng Hà Lan vẫn dành cho tuyển thủ Việt Nam những nhận xét hết sức tích cực. 

Bài viết trên trang chủ Heerenveen có đoạn: "Mặc dù Văn Hậu chỉ được ra sân có duy nhất một lần ở mùa giải vừa qua, nhưng chúng tôi đã thấy được tiềm năng của cậu ấy. Văn Hậu đã cho thấy mình thực sự có khả năng trụ lại ở Heerenveen. Cậu ấy là người có thể cạnh tranh thực sự cho suất đá chính ở cả vị trí hậu vệ trái lẫn trung vệ trong mùa giải tới. 

Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu này không may phải đi đến hồi kết. Với tình hình tài chính hiện tại, việc Heerenveen giữ Văn Hậu ở lại là không hợp lý. Chúng tôi đã tìm cách để có tiền trả lương cho cậu ấy, nhưng đáng tiếc là nỗ lực đó không nhận được kết quả như mong đợi. Thật đáng tiếc cho Văn Hậu, bởi trên khía cạnh chuyên môn, cậu ấy xứng đáng có được cơ hội. 

Văn Hậu trở lại Hà Nội FC, Heerenveen có động thái bất ngờ - Ảnh 1.

Bài viết tri ân Văn Hậu trên trang chủ của CLB Heerenveen.

Chúng tôi cảm ơn Văn Hậu vì những nỗ lực của cậu ấy tại đây. Chúc cậu mọi điều tốt đẹp nhất trong phần còn lại của sự nghiệp". 

Việc Văn Hậu trở về lúc này rất có lợi cho Hà Nội FC khi đội bóng Thủ đô đang khủng hoảng lực lượng bởi chấn thương. Tuy nhiên trước mắt Văn Hậu sẽ chưa thể ra sân cho Hà Nội FC ở vòng 9 và vòng 10 V-League 2020 do thời hạn đăng ký cầu thủ giữa mùa ở V-League chưa bắt đầu.

Liên quan đến cầu thủ Văn Hậu, tờ Vietnam+ cho hay, Câu lạc bộ SC Heerenveen vừa gửi lời cảm ơn tới Đoàn Văn Hậu sau khi đôi bên không thể tiếp tục gắn bó. Đội bóng này cũng tiết lộ một vài chi tiết đáng chú ý trong thương vụ với hậu vệ tuyển Việt Nam.

Sau khi truyền thông Việt Nam rầm rộ đưa tin Đoàn Văn Hậu rời SC Heerenveen, chính đội bóng Hà Lan cũng đưa ra thông báo trên trang web chính thức.

Câu lạc bộ châu Âu cũng tiết lộ nguyên nhân chính trong việc không thể tiếp tục gắn bó cùng Đoàn Văn Hậu là từ vấn đề tài chính khi họ bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Dự kiến Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam ngày 24/7 tới và phải chịu cách ly 14 ngày khi nhập cảnh. Hậu vệ sinh năm 1999 sẽ bắt đầu trở lại thi đấu cùng Hà Nội FC ở giai đoạn hai của V-League 2020.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh