Viện thẩm mỹ đại học Y tiêm fillter và botox không có giấy phép hoạt động

12:58 - 12/11/2019
Viện thẩm mỹ đại học Y tiêm fillter và botox không có giấy phép hoạt động

(Dân sinh) - vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 11/11, Đoàn kiểm tra Thanh tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ đại học Y tại địa chỉ số 368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Viện Thẩm mỹ Đại Học Y tiêm Fillter và Botox không có giấy phép hoạt động - Ảnh 1.

Viện thẩm mỹ đại học Y tiêm fillter và botox bị Thanh tra Sở Y tế phát hiện không có giấy phép hoạt động.

Qua kiểm tra, cơ sở có thực hiện tiêm fillter và botox. Tuy nhiên, cơ sở không xuất trình được Giấy phép hoạt động. Đoàn kiểm tra còn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc.

Qua đó, đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ 3 tang vật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế quận Bình Thạnh, Ủy ban nhân dân phường 13 giám sát việc ngưng hoạt động tiêm chích fillter, botox tại địa chỉ trên.

Trước đó, báo điện tử Dân Sinh đưa tin, Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM vừa tiếp nhận 2 trường hợp bị hoại tử mũi và có nguy cơ mù lòa sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc tại một spa để nâng mũi.

Cụ thể, ngày 11/11, anh N. (27 tuổi, quê Long An) nhập viện trong tình trạng mắt mờ, nhiễm trùng, hoại tử vùng da mũi, mất thị trường 1/2 dưới mắt phải.

Sau khi được làm các xét nghiệm tại Khoa tạo hình, Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM, kết quả cho thấy bệnh nhân N. bị tổn thương mô hậu nhãn cầu phải, phù gai thị…

Bệnh nhân được chỉ định dùng kháng sinh, giảm sưng nề và chăm sóc vết thương. Sau 5 ngày điều trị, anh N. được xuất viện nhưng các bác sĩ đánh giá anh có nguy cơ cao bị sẹo trên da và mất thị lực mắt phải.

Ngoài ra, một trường hợp khác là người phụ nữ 35 tuổi ở quận 10 cũng nhập viện với biểu hiện tương tự khi tiêm filler nâng mũi. Hiện người này đã được xuất viện về nhà.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa tạo hình, thẩm mỹ Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM cho biết, trung bình mỗi tháng Khoa tiếp nhận 1 đến 2 trường hợp bị biến chứng nặng do tiêm filler. Không ít trường hợp đã để lại biến chứng nghiêm trọng và không thể phục hồi.

Trước đó, ngày 9/11, báo điện tử Dân Sinh cũng đưa tin về trường hợp một phụ nữ tên N.T.D. (28 tuổi) đến Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vivian Viện thẩm mỹ (tại địa chỉ 189B/A7 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2) để làm phẫu thuật sửa mũi. Tuy nhiên, bệnh nhân vừa tiêm thuốc mê, đang trong giai đoạn tiền phẫu sửa mũi, nhưng chỉ sau 2 - 3 phút tiêm, người phụ nữ đau quặn bụng vùng thượng vị rồi hộc máu mũi, máu miệng, diễn tiến suy hô hấp.

Viện Thẩm mỹ Đại Học Y tiêm Fillter và Botox không có giấy phép hoạt động - Ảnh 2.

Một phụ nữ nguy kịch ngay sau khi tiêm thuốc mê tại Vivian Viện thẩm mỹ.

Được biết, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Vivian Viện thẩm mỹ đã được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh vào 12/3/2019 với hình thức hoạt động: phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ với phía lãnh đạo Vivian Viện thẩm mỹ, tuy nhiên vẫn chưa gặp được và cũng chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía Vivian về sự cố nói trên.

HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›