Vinfast hợp tác với trường CĐ nghề ở Hà Tĩnh đào tạo ngành Cơ điện và Công nghệ ô tô

22:24 - 02/10/2020
Vinfast hợp tác với trường CĐ nghề ở Hà Tĩnh đào tạo ngành Cơ điện và Công nghệ ô tô

(Dân sinh) - Sáng 2/10, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức khai giảng các lớp Cao đẳng cơ điện tử và Công nghệ Ô tô, theo chương trình đào tạo song hành với Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast.

Vinfast hơp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đào tạo ngành Cơ điện và Công nghệ ô tô - Ảnh 1.

Các học viên Trường CĐCN Hà Tĩnh tham gia học nghề

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã đào tạo gần 4.500 người. Trong đó có 378 sinh viên Cao đẳng, hơn 1.800 học sinh Trung cấp; gần 1.000 học viên lái xe ô tô và gần 1.300 học sinh Bổ túc THPT kết hợp học nghề; 16 sinh viên học theo chương trình chất lượng cao theo chuyển giao của CHLB Đức.

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo song hành với Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vin Fast. Trường đã đầu tư trang thiết bị, bố trí phòng học, nhà xưởng đáp ứng yêu cầu đào tạo.

Hiện có 2 lớp Công nghệ ô tô và 2 lớp Cơ điện tử với 155 sinh viên theo học. 15 tháng đầu, các em sẽ học tại trường và 15 tháng tiếp theo các em được đào tạo tại Trung tâm đào tạo của VinFast.

Khi Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast sẽ cấp chứng nhận hoàn thành Chương trình đào tạo kỹ thuật viên VinFast và Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh cấp bằng tốt nghiệp Kỹ sư thực hành.

Thầy Nguyễn Trọng Tấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh cho biết, để đáp ứng yêu cầu đào tạo, trong thời gian qua, trường luôn bám sát, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan quản lý, tổ chức hoạt động đạt nhiều kết quả, dẫn đầu về tự chủ kinh chi phí thường xuyên so với các đơn vị; đào tạo hàng ngàn học sinh, góp phần cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›