THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 12:51

Xem xét dấu hiệu sai phạm việc sử dụng đất nông nghiệp ở TP. Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng

(Dân sinh) - Ngày 22/1, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn vừa trực tiếp kiểm tra thực tế một số khu vực xảy ra tình trạng san gạt đất, mở đường, phân lô bán nền, lập dự án bất động sản không phép trên địa bàn TP. Bảo Lộc.
Phân lô bán đất nông nghiệp ở TP. Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng bị Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 1.

Chủ Tịch UBND tỉnh kiểm ttra thực tế tại thôn13 ( Ảnh K A)

Theo đó: Khu vực các thôn 12 và 13 xã Đam B'ri TP. Bảo Lộc vừa xảy ra vụ chủ một dự án tùy tiện cho đào múc đất làm hồ cảnh quan mà không rào chắn, cảnh báo nguy hiểm, khiến bé gái 12 tuổi bị rơi xuống hồ tử vong. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu ngoài việc xử lý sai phạm của chủ dự án, cần làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng về quản lý việc đào múc ao hồ trên đất nông nghiệp.

Tại khu vực đồi chè thuộc Thôn 12 xã Đam B'ri TP. Bảo Lộc, đoàn công tác cho rằng những hoạt động mở đường, san gạt, tách thửa tại khu vực này là sai phạm nghiêm trọng cần được xác minh làm rõ, đặc biệt là sử dụng chiêu thức hiến đất làm đường để lách luật nhằm tách thửa, phân lô đất nông nghiệp trái quy định.

UBND xã Đam B'ri TP. Bảo Lộc phải rà soát lại tất cả các ao, hồ trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực phân lô, bán nền để triển khai các biện pháp rào chắn, cảnh báo nguy hiểm nhằm đảm bảo án toàn tuyệt đối, tránh những vụ tai nạn tương tự có thể xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng liên quan và chính quyền địa phương cung cấp một số thủ tục, hồ sơ liên quan đến vấn đề phân lô, tách thửa tại Thôn 13 xã Đam B'ri TP. Bảo Lộc. Đồng thời kiểm tra thực tế các công trình xây dựng phân lô, bán nền như hệ thống đường giao thông, hồ cảnh quan và một số hạng mục khác.

Phân lô bán đất nông nghiệp ở TP. Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng bị Công an vào cuộc điều tra - Ảnh 2.

Khu đồi bị băm nát để phân lô (Ảnh K A)

Không chỉ xã Đam B'ri TP. Bảo Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành liên quan và TP.Bảo Lộc đình chỉ hoạt động những dự án bất động sản không phép, tạm đình chỉ hoạt động và tiến hành thống kê toàn bộ các khu vực san gạt, mở đường và phân lô, bán nền ở các xã, phường khác ở TP.Bảo Lộc để báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét, xử lý.

Riêng tại các khu vực mở đường, phân lô bán nền ở các thôn 12 và 13 xã Đam B'ri TP. Bảo Lộc. Qua kiểm tra thực địa tại một số khu vực phân lô đất nông nghiệp, lập dự án bất động sản không phép tại TP.Bảo Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ các sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng trước ngày 1/4/2021.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh