Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao 70 xe lăn cho người có công, người khuyết tật tỉnh Long An

07:15 - 13/05/2020
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao 70 xe lăn cho người có công, người khuyết tật tỉnh Long An

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ân cần thăm hỏi, động viên người có công, người khuyết tật Long An và hướng dẫn họ sử dụng xe lăn.

(Dân sinh) - Chiều 12/5, tại Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh Long An, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ trao tặng 70 chiếc xe lăn cho người có công, người khuyết tật tỉnh Long An.

Tham dự có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, ông Nguyễn Ngọc Hồi - Cục Trưởng Cục Bảo trợ Xã hội, ông Đào Ngọc Lợi - Cục Trưởng Cục Người có công; ông Phạm Anh Thắng - Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM và những người có công, người khuyết tật đại diện cho 70 người có công, người khuyết tật được nhận xe lăn đợt này.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao 70 xe lăn cho người có công, người khuyết tật tỉnh Long An - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao tặng xe lăn cho Người có công, người khuyết tật tỉnh Long An.

Đây là số xe nằm trong 1.000 chiếc xe lăn do tổ chức IM Japan (tổ chức quốc tế phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản) hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tấn Hòa, Tỉnh Ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An nói: "Tôi thay mặt lãnh đạo tỉnh Long An cảm ơn Bộ LĐ-TB&XH và tổ chức IM Japan đã trao tặng xe lăn cho người có công, người khuyết tật của tỉnh. Những chiếc xe lăn này sẽ thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại, giúp người khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng".

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi, động viên tinh thần người có công và những người khuyết tật tỉnh Long An.

Ông Hòa cũng cho biết, trên toàn tỉnh Long An hiện có hơn 30.987 người khuyết tật, trong đó có 2.914 trẻ em. Riêng tại Trung tâm Công tác Xã hội có 423 đối tượng, trong đó có ngàn 41 đối tượng không có khả năng lao động. Trong thời gian qua, tỉnh Long An đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như: mua bảo hiểm y tế, cung cấp dụng cụ phục hồi chức năng, mở lớp vi tính, lớp kết cườm để dạy cho người khuyết tật giúp họ sớm hòa nhập cộng đồng.

Chiều cùng ngày, Thứ Trưởng Lê Tấn Dũng cùng đoàn cán bộ cấp cao của Bộ LĐ-TB&XH đã đến thăm và làm việc với Chi nhánh Ngân hành chính sách tỉnh Long An về công tác triển khai thực hiện cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ- TTG.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao 70 xe lăn cho người có công, người khuyết tật tỉnh Long An - Ảnh 3.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng đoàn cán bộ cấp cao của Bộ LĐ-TB&XH đã đến thăm và làm việc với Chi nhánh Ngân hành chính sách tỉnh Long An.

Báo cáo với đoàn, ông Nguyễn Trọng Điệp - Giám đốc chi nhánh Ngân hành chính sách tỉnh Long An đã thông tin với đoàn về công tác triển khai Nghị quyết 42/NQ-CP và Quyết định 15/2020/QĐ- TTG.
Theo ông Điệp, Chi nhánh Ngân hành chính sách tỉnh Long An đã chủ động phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh và các sở, ngành có liên quan thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh như: Thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng. Đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông, Liên đoàn - Lao động tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh… hỗ trợ truyền thông đến cấp ủy, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, người lao động… về chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động; phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH và các đơn vị có liên quan rà soát đối tượng, nắm tình hình nhu cầu vay vốn; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biết chính sách cho vay theo Nghi quyết 42/NQ-CP, Quyết định số 15/2020-TTg,…

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao 70 xe lăn cho người có công, người khuyết tật tỉnh Long An - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Trọng Điệp - Giám đốc chi nhánh Ngân hành chính sách tỉnh Long An báo cáo với Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH.

Ông Nguyễn Trọng Điệp cũng cho biết, theo số liệu thống kê của Sở LĐ-TB&XH trên địa bàn tỉnh có 238 doanh nghiệp, tổ chức,… với 5.957 lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay chưa có doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, người sử dụng lao động nào có nhu cầu vay vốn gửi hồ sơ về UBND các huyện, thành phố.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng biểu dương sự nỗ lực, trách nhiệm của tỉnh trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng. Đồng thời ghi nhận phản ánh về những khó khăn trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 tại Long An.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›