Bị bắt vì giả danh thiếu tướng công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

19:14 - 19/10/2020
    
Bị bắt vì giả danh thiếu tướng công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Dân sinh) - Ngày 19/10, Công an TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hòa (60 tuổi), thường trú TP.Hải phòng, để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, đối tượng làm giả thẻ ngành công an với hàm thiếu tướng, nhiều biển số ô tô màu xanh 80B, rồi cùng 2 cộng sự vào các tỉnh phía Nam lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân, nhận được tin báo về đối tượng này, có thẻ ngành công an với hàm thiếu tướng đang lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại TP.Bảo Lộc, Công an thành phố đã vào cuộc điều tra.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính nơi đối tương đang thuê là căn phòng tại một khách sạn thuộc Phường B'Lao (TP.Bảo Lộc) mà Nguyễn Văn Hòa cùng 2 người đàn ông khác đang ở, bao gồm Ng.X.D. (44 tuổi), quê quán huyện Bố Trạch, Quảng Bình và Ng.C.Kh. (62 tuổi), quê Thái Bình. Hai đối tượng này tạm trú tại TP.Hải Phòng.

Qua kiểm tra, Công an TP.Bảo Lộc phát hiện Nguyễn Văn Hòa có một thẻ ngành công an mang tên Nguyễn Văn Gấm với hàm thiếu tướng, một biển kiểm soát ô tô ra vào cổng cơ quan Bộ Công an. Ngoài ra, trên chiếc xe ô tô biển số 15A - 508.05, mà các đối tượng sử dụng có một túi vải đựng nhiều biển số xe ô tô, trong đó có biển màu xanh 80B.

    
Bị bắt vì giả danh thiếu tướng công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Tang vật tại công an

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Văn Hòa khai nhận đã làm giả thẻ ngành công an, biển kiểm soát ô tô ra vào cổng cơ quan Bộ Công an và nhiều biển số xe ô tô màu xanh 80B, sau đó cùng Dũng và Khái vào các tỉnh phía Nam, giả danh người của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sau khi dò la, nắm được thông tin ông N.V.L đang có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất tại TP.Bảo Lộc, Hòa đã gọi điện thoại nhận là anh em họ hàng bị thất lạc của ông. Nguyễn Văn Hòa nói sẽ đến Lâm Đồng công tác và hẹn gặp ông L. để giúp làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với giá "bồi dưỡng" cho anh em các ngành là 1 tỷ đồng.

Tại huyện Bảo Lâm (liền kề với TP.Bảo Lộc), Nguyễn Văn Hòa đã lừa đảo, chiếm đoạt của 3 người với tổng số tiền là 365 triệu đồng.

Nhận định có khả năng nhóm đối tượng này còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các tỉnh thành khác, cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra vụ án; thông báo những ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Hòa, hãy liên hệ trực tiếp với Công an TP.Bảo Lộc để cung cấp các bằng chứng liên quan.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›