HLV Park Hang Seo nhận chỉ tiêu từ VFF, nhắc phóng viên "giữ khoảng cách" khi giao tiếp

17:04 - 25/02/2020

VFF giao hai chỉ tiêu cho HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam trong năm 2020.

 VTC đưa tin, sau vòng chung kết U23 châu Á, trong năm 2020 HLV Park Hang Seo chỉ còn nhiệm vụ với đội tuyển Việt Nam với hai mặt trận quan trọng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc được giao chỉ tiêu bảo vệ thành công chức vô địch Đông Nam Á và lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo nhận chỉ tiêu từ VFF, nhắc phóng viên  "giữ khoảng cách" khi giao tiếp - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia trên sân khách ngày 31/3.

Sáng nay (25/2), HLV Park Hang Seo đã làm việc với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để rà soát chương trình hoạt động của đội tuyển. Ông Park cũng đặt ra những yêu cầu để VFF hỗ trợ ông hoàn thành những nhiệm vụ kể trên.

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 là trận giao hữu gặp Kyrgyzstan ngày 26/3 ở Bình Dương. Đây là trận đấu mà HLV Park Hang Seo không được chỉ đạo các học trò thi đấu do phải chấp hành án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Tuy nhiên quyết định kỷ luật không áp dụng ở các trận đấu vòng loại World Cup.

Ngày 31/3, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ chạm trán Malaysia trên sân khách. Theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, đây là thử thách quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam trong ba trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup trước mắt sẽ rất quan trọng vì chúng tôi chỉ hơn đối thủ hai điểm. Từ sau trận gặp UAE, đối với tôi đây là trận đấu khó khăn nhất. Nếu thắng, chúng tôi có thể đi tiếp vào vòng loại cuối cùng", ông Park nói.

Thông tin trên Zing.vn cho biết, HLV Park Hang Seo rời khỏi nhà lúc 9 giờ 30 ngày 25/2. Ông có cuộc họp với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau khi trở lại từ Hàn Quốc. Khu nhà ở công vụ của HLV Park nằm ngay trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, nên ông không mất nhiều thời gian để đến gặp các lãnh đạo.

Khi gặp các phóng viên, ông Park niềm nở chào hỏi và không quên dặn mọi người duy trì khoảng cách an toàn. Hai vợ chồng chiến lược gia Hàn Quốc vừa từ quê nhà trở về Hà Nội đêm 23/2.

Cuộc gặp mặt chính thức giữa HLV Park và VFF sẽ bàn về kế hoạch cụ thể của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới, với trọng tâm là quá trình chuẩn bị cho việc trở lại chiến dịch vòng loại hai World Cup 2022.

Các đội bóng cùng bảng G với tuyển Việt Nam cũng "lao đao" vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giải VĐQG tạm hoãn, các đội hủy lịch thi đấu giao hữu là bài toán mà HLV Park cùng lãnh đạo VFF phải giải quyết. Bên cạnh đó, vấn đề sức khoẻ của vợ chồng ông Park cũng là mối quan tâm lớn đối với người hâm mộ.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›