THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:45

Ngày 17/10 sẽ khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020

(Dân sinh) - Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 diễn ra từ ngày 1/10 đến hết ngày 30/10/2020, nhưng nổi bật nhất là đêm khai mạc Lễ hội sẽ được tổ chức vào 20h đêm ngày 17/10, địa điểm tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ.

Lễ hội gồm những hoạt động trọng tâm như: Lễ khai mạc và 6 sự kiện, hoạt động phụ trợ; duy trì và tổ chức các hoạt động du lịch tại các xã, phường để thu hút khách du lịch như trưng bày và bán các sản phẩm lưu niệm, hoạt động văn hóa, văn nghệ, các sản phẩm du lịch trải nghiệm, trò chơi dân gian.

Ngày 17/10 sẽ khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 - Ảnh 1.

Ngày 17/10 sẽ khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020

Trong các hoạt động trên, nổi bật nhất là đêm khai mạc Lễ hội sẽ được tổ chức vào 20h đêm ngày 17/10, địa điểm tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ. Chương trình khai mạc dự kiến diễn ra trong thời gian 90 phút và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình Yên Bái.

Đêm khai mạc sẽ mang đến khán giả chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Mường Lò hội tụ và lan tỏa" và màn đại xòe đoàn kết với sự tham gia của 2.020 diễn viên quần chúng, thể hiện được nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn thị xã và thể hiện niềm hân hoan của nhân dân các dân tộc khi thị xã Nghĩa Lộ sau khi được mở rộng địa giới hành chính.

Trong khuôn khổ Lễ hội là nhiều hoạt động hứa hẹn thu hút du khách như: diễu diễn đường phố diễn ra từ ngày 9 - 11/10, Hội chợ thương mại và du lịch, triển lãm ảnh nghệ thuật, lễ hội ánh sáng và tuần lễ âm nhạc, không gian trải nghiệm cho du khách…

Đến nay, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2020 đã cơ bản hoàn thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh đề nghị thị xã Nghĩa Lộ khẩn trương hoàn thiện kịch bản, bố trí tập luyện nhuần nhuyễn các chương trình, khẩn trương hoàn thiện phương an đón tiếp đại biểu và du khách, đảm bảo chu đáo các phương án liên quan đến công tác hậu cần.

Cùng với đó, chủ động phối hợp các ngành liên quan hoàn thiện các phương án chi tiết đảm bảo an ninh trật, tự, an toàn giao thông, đảm bảo nguồn điện, đảm bảo y tế… kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức tốt chương trình sơ duyệt và tổng duyệt chương trình. Đảm bảo công tác trang trí khánh tiết, chỉnh trang đường phố, đảm bảo xanh, sạch, đẹp để tạo ấn tượng tốt với nhân dân và du khách.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh