Nhà Trắng bị phong tỏa vì máy bay lạ xâm phạm không phận

14:46 - 27/11/2019

(Dân sinh) - Mỹ đã tiến hành phong tỏa xung quanh khu vực Nhà Trắng và hạn chế tiếp cận khu vực nhà Quốc hội sau khi họ phát hiện một một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.

Thông báo của Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết vụ phong tỏa diễn ra trong thời gian ngắn do xuất hiện "nguy cơ vi phạm vùng không phận bị hạn chế ở khu vực thủ đô" vào khoảng 9h địa phương (21h giờ Hà Nội).

 Nhà Trắng bị phong tỏa vì máy bay lạ xâm phạm không phận - Ảnh 1.

CNN dẫn nguồn tin hành pháp cho hay, vụ phong tỏa xảy ra vào sáng ngày 26/11. Các quan chức an ninh quốc gia cấp cao từ các bộ phận đã phối hợp và theo dõi sau khi phát hiện ra một "đốm màu" trên radar của trung tâm chỉ huy cảnh sát thuộc tòa nhà Quốc hội tiến về hướng nam công viên National Mall vào khoảng 9h, theo giờ Mỹ.

Máy bay chiến đấu đã được điều động bay tới gần khu vực khả nghi trên bầu trời thủ đô Washington để theo dõi.

Điều tra ban đầu đặt ra nghi vấn rằng "đốm màu" là một máy bay không có thẩm quyền xâm nhập trái phép vào khu vực hạn chế, kéo theo việc Nhà Trắng bị phong tỏa hoàn toàn khu vực xung quanh và nhà Quốc hội ở đồi Capitol bị đặt vào tình trạng "hạn chế xâm nhập".

Theo vnexpress, các con đường xung quanh Nhà Trắng bị lực lượng mật vụ chặn lại và không ai được phép lại gần khu vực này. Giới chức cũng sơ tán những công nhân đang xây dựng hàng rào mới cho Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ Mỹ không cho biết điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xâm phạm không phận.

Các quan chức an ninh cấp cao đã được triệu tập để cùng phối hợp theo dõi tình hình, nhưng chiếc máy bay "không bị coi là thù địch", Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ viết trên Twitter, nói thêm rằng các tiêm kích của họ đã được triển khai tới hiện trường.

Những vụ phong tỏa vì lý do an ninh xung quanh Nhà Trắng không phải điều hiếm gặp, thường xảy ra mỗi khi xuất hiện dấu hiệu đáng ngờ trong khu vực.

Chính phủ Mỹ quy định vùng trời hạn chế ở khu vực Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ thuộc thành phố Washington để đề phòng nguy cơ sau vụ khủng bố 11/9, tuy nhiên một số máy bay tư nhân cỡ nhỏ thỉnh thoảng vẫn bay lạc vào khu vực này.

MAI PHƯƠNG (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›