THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:35

Sáng 8/9, Khánh Hòa có 8 ca mắc và 122 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện

(Dân sinh) - Đến nay Khánh Hòa có 7.008 ca mắc Covid-19. Trong đó có 5.625 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, còn 1.311 bệnh nhân đang điều trị.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Khánh Hòa, từ 17h ngày 7/9 đến 7h sáng nay, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 8 ca mắc mới. Tính từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 7.008 ca mắc Covid-19. Cũng theo CDC, trong khoảng thời gian trên có thêm 122 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được y, bác sĩ các bệnh viện dã chiến và Phòng khám đa khoa Tu Bông, Diên Phước, Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh từ ngày 22/7 đến nay lên 5.625 người. Trong ngày có 2 ca tử vong, đến nay có 72 bệnh nhân tử vong liên quan đến Covid-19, còn 1.311 bệnh nhân đang điều trị.

Nới lỏng giãn cách ở vùng vàng, vùng xanh từ ngày 8/9:

- Đối với thôn, tổ dân phố "vùng vàng và vùng xanh": Người dân ở "vùng vàng" được đi tập thể dục ngoài trời trong nội vùng; người dân ở "vùng xanh" được đi tập thể dục ngoài trời trong địa giới hành chính cấp xã. Người dân được đi mua đồ ăn uống mang về tại các cửa hàng kinh doanh ăn uống trong địa giới hành chính cấp xã.

- Người dân được phép đi mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết theo Thẻ (3 ngày/lần) và theo khu vực đã được quy định. Các cửa hàng kinh doanh sách vở, đồ dùng học tập, vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ được phép bán mang về) được hoạt động có điều kiện. Đó là, có giấy xác nhận của chủ cơ sở/cửa hàng, giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi thứ hai sau 14 ngày hoặc người đã điều trị khỏi bệnh Covid–19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định. Đồng thời, dùng các giấy tờ này để đi qua các chốt/trạm kiểm soát theo quy định.

- Đối với việc đi ra/vào "vùng vàng": Tất cả các trường hợp phải có giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi thứ hai sau 14 ngày hoặc người đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định; riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị phải xuất trình thêm giấy xác nhận công tác.NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh