THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 02:46

Thanh Hóa: Khởi tố đối tượng cho vay tín dụng đen, lãi suất hơn 182%

(Dân sinh) - Cho vay tín dụng đen với lại suất tới 182%/năm, một đối tượng ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) mới đây đã bị khởi tố về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Ngày 19/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Quan Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Dinh (SN 1985), trú tại xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa về tội “Cho vay lãi nặng".

Thanh Hóa: Khởi tố đối tượng cho vay tín dụng đen, lãi suất hơn 182% - Ảnh 1.

Công an khám xét nơi ở của đối tượng Hà Thị Dinh (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an huyện Quan Hóa nhận được đơn phản ánh của người dân về việc Hà Thị Dinh chuyên cho vay tiền với lãi suất cao. 

Quá trình lập án đấu tranh, đến ngày 1/12 Cơ quan CSĐT Công an huyện Quan Hoá đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Hà Thị Dinh và phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, số sách giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng; liên quan đến nhiều bị hại ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) và huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình). 

Theo kết quả điều tra của Công an cho biết, nhiều bị hại bị đối tượng Hà Thị Dinh cho vay thu lãi lên đến 182%/ năm.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hà Thị Dinh khai nhận: Lợi dụng nhiều người có nhu cầu vay tiền, nên Dinh đã cho nhiều người vay và thu lãi với mức lãi suất từ 3 - 5 nghìn đồng /1 triệu đồng /1 ngày (tương đương mức 109,5% đến 182,5% /1 năm). Từ 2018 đến nay, Hà Thị Dinh đã cho hàng trăm người vay và thu lời bất chính số tiền lớn.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh