VPF "chốt" kế hoạch tổ chức Cúp Quốc gia và V-League 2020

19:23 - 16/04/2020

Bóng đá Việt Nam dự kiến trở lại từ ngày 15/5 với loạt trận Cúp Quốc gia 2020.

Thông tin trên Vov cho biết, sáng 16/4, Công ty VPF đã họp để chốt kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2020. Theo đó, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ ngày 15/4 về việc tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 về công tác phòng chống dịch Covid-19; Căn cứ ý kiến của các CLB Ngoại hạng ngày 31/3 tại cuộc họp trực tuyến và ý kiến bằng văn bản của các CLB hạng Nhất.

VPF "chốt" kế hoạch tổ chức Cúp Quốc gia và V-League 2020 - Ảnh 1.

Bóng đá Việt Nam dự kiến trở lại từ ngày 15/5.

Đồng thời được sự đồng ý của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam, Ban điều hành các giải BĐCN Quốc gia 2020 thông báo kế hoạch tổ chức các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp năm 2020.

Cụ thể, dự kiến giải đấu sẽ tiếp tục vào ngày 15/5 bằng các trận đấu của Cúp Quốc gia 2020. Các trận đấu chỉ được tổ chức sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát và được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Theo Vtc đưa tin, kế hoạch tổ chức thi đấu cụ thể sẽ được VPF bàn bạc và thông báo đến các CLB trong thời gian sớm nhất. Điều này còn phụ thuộc vào diễn biến dịch Covid-19 ở Việt Nam và các biện pháp phòng chống dịch.

Ban điều hành giải đấu thông báo đến các đội bóng về mốc thời gian dự kiến để các bên liên quan chủ động công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện khi các cơ quan có thẩm quyền cho phép bóng đá trở lại.

Trong khi đó, V-League vẫn tạm hoãn vô thời hạn khi ban tổ chức và các CLB thống nhất không thi đấu trở lại trong tháng 4.

Trong thư gửi các tổ chức thành viên, các đội bóng và trung tâm đào tạo trẻ cách đây vài ngày, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải nhấn mạnh rằng bóng đá phải tạm dừng để đảm bảo an toàn nhưng các đơn vị quản lý, tổ chức không được ngừng công việc.

"Tạm dừng các giải đấu không đồng nghĩa với việc chúng ta tự cho phép mình tạm dừng công việc, ở thế bị động trong các kế hoạch hướng tới tương lai", Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải viết trong thư.

Ông cũng khẳng định VFF sẽ làm hết sức để hỗ trợ các tổ chức thành viên vượt qua khó khăn, nhấn mạnh rằng bóng đá là môn thể thao tập thể, cần sự hỗ trợ của tất cả các bên để duy trì được giá trị.

"Chúng ta cần xác định đây là sân chơi chung, mỗi thành viên cần có một phần trách nhiệm, cần có kế hoạch chu đáo, dự phòng cho mọi khả năng có thể xảy ra", Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhắn nhủ.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›