CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:47

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc trực tuyến với phái đoàn đánh giá của ADB

Ngày 9/7/2021, tại trụ sở Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Phái đoàn đánh giá Dự án “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện” đã có buổi làm việc trực tuyến với Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Phạm Vũ Quốc Bình. Cùng dự có Ban QLCDA và đại diện lãnh đạo 16 trường thụ hưởng dự án. Về phía phái đoàn đánh giá của ADB có bà Sakiko Tanaka - Chuyên gia cao cấp về xã hội làm trưởng đoàn.


Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp làm việc trực tuyến với phái đoàn đánh giá của ADB - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc tại Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tại buổi làm việc, phái đoàn đã trao đổi và thống nhất với đại diện lãnh đạo Tổng cục GDNN những nội dung kiểm tra, đánh giá trong quá trình làm việc với Ban QLCDA. Theo báo cáo, tính đến cuối tháng 6/2021, Dự án đã hoàn thành được hầu hết các mục tiêu đề ra của Phái đoàn đánh giá đầu kỳ. Bên cạnh đó, Ban QLCDA/Tổng cục GDNN cũng đã chỉ đạo các trường triển khai thực hiện những hoạt động đáp ứng mục tiêu của Dự án và đã đạt được những kết quả nhất định.

Căn cứ theo báo cáo, Ban QLCDA và Phái đoàn cũng nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong 06 tháng đầu năm 2021 dẫn đến việc tiến độ trao thầu -giải ngân bị chậm so với tiến độ được phê duyệt. Hai bên đã làm việc và thống nhất đưa ra giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trên để đảm bảo đạt tiến độ giải ngân 6 tháng cuối năm 2021 và năm 2022. ADB bày tỏ mong muốn nhận được sự phối hợp và hỗ trợ từ phía Tổng cục GDNN trong việc đôn đốc các trường phê duyệt danh mục, thông số kỹ thuật và dự toán thiết bị nhằm đảm bảo tiến độ đấu thầu các gói thầu năm 2021; và rút ngắn thời gian phê duyệt tại một số bước và kết hợp phê duyệt các gói thầu cùng một lúc.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục GDNN, ông Phạm Vũ Quốc Bình đánh giá cao sự phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của ADB, các chuyên gia và văn phòng ADB tại Việt Nam đối với công tác triển khai thực hiện dự án. Phó Tổng cục trưởng cũng đã khẳng định báo cáo của Phái đoàn đánh giá đưa ra rất sát với tình hình thực tế ở Việt Nam và nhận định rằng tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai thực hiện các hoạt động năm 2021 của Dự án, và yêu cầu Ban QLCDA cùng các trường nỗ lực hơn nữa tìm ra các giải pháp khắc phục khó khăn và các rủi ro tiềm ẩn để thực hiện dự án đúng tiến độ, đạt hiệu quả các mục tiêu trong hiệp định Vay và hiệp định Viện trợ không hoàn lại đã được ký kết.

Trước đó, thực hiện kế hoạch kiểm tra định kỳ thường niên theo quy định, từ ngày 6 - 9/7/2021, Đoàn cán bộ của ADB do bà Sakiko Tanaka - Chuyên gia cao cấp về xã hội làm trưởng đoàn đã tiến hành đánh giá tình hình triển khai Dự án “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện” (Dự án) năm 2021 thông qua trao đổi trực tuyến với Ban QLCDA thuộc Tổng cục GDNN.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
“Điều ước cho em” đến với học sinh, giáo viên tỉnh Tuyên Quang

“Điều ước cho em” đến với học sinh, giáo viên tỉnh Tuyên Quang

Ngày 27/11, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và các doanh nghiệp tài trợ đã tới tỉnh Tuyên Quang thực hiện chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn -...
5 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh